Sau khi Coincheck bị hack 534 triệu đô, Nhật Bản kiểm tra toàn bộ hệ thống và có thể chấm dứt hoạt động một số Sàn Crypto

Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản tuần này sẽ phạt nặng một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và đang xem xét buộc một số sàn giao dịch phải đình chỉ hoạt động giao dịch của mình, theo tờ nhật báo Nikkei đưa tin vào hôm thứ Tư.

Cơ quan quản lý tài chính này rất có thể nhắm tới Coincheck, sàn giao dịch đã từng là mục tiêu của các hacker với số tiền bị đánh cắp trị giá khoảng 5 triệu USD hồi tháng 1, nhằm nâng cao các tiêu chuẩn của nó, từ đó nâng cao chất lượng sàn giao dịch, Nikkei nói.

FSA sẽ đưa ra các hình phạt sau khi phát hiện ra các sai sót trong việc bảo vệ khách hàng và các biện pháp chống rửa tiền trong khi kiểm tra tại chỗ tại các sàn giao dịch, Nikkei nói, không nêu ra nguồn thông tin hoặc chỉ ra những hình phạt nào sẽ được đưa ra.

Không xác định được sàn giao dịch nào sẽ được FSA nhắm mục tiêu đến.

FSA không sẵn sàng để bình luận ngoài giờ làm việc. Coincheck cũng đã không phản hồi ngay lập tức đối với yêu cầu bình luận qua email. Vụ trộm của Coincheck, một trong những vụ trộm giá trị nhất từ ​​trước đến nay,trị giá 534 triệu đô đã nhấn mạnh, cảnh báo về những rủi ro khi giao dịch một tài sản mà các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu đang phải vật lộn, và hướng tập trung vào hệ thống quản lý sàn giao dịch của Nhật Bản.

Tháng 4 năm 2017, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa Bitcoin. Khoảng 16 sàn giao dịch được đăng ký với các cơ quan chức năng, trong khi đó có hơn 16 sàn giao dịch – kể cả Coincheck – được phép tiếp tục hoạt động trong khi các nhà quản lý tiếp tục đánh giá các ứng dụng của họ.

Cơ quan quản lý sẽ yêu cầu một số sàn giao dịch không được đăng ký đình chỉ hoạt động kinh doanh của họ và đang theo dõi chặt chẽ sự bền vững trong hoạt động của họ, Nikkei cho biết.

FSA cho biết sau cuộc điều tra của Coincheck, họ sẽ điều tra tất cả các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Nhật Bản về các lỗ hổng an ninh, yêu cầu họ đệ trình các báo cáo về quản lý rủi ro hệ thống của họ và lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số.

Xem thêm: Sàn Coincheck của Nhật bị hack gần 600 triệu đô la NEM (XEM)

Sàn Coincheck Nhật Bản cải thiện gấp đôi lợi nhuận kể từ khi giao dịch được nối lại