Sau vụ hack của Coincheck, Nhật Bản đồng loạt kiểm tra 32 sàn giao dịch Crypto

Sau vụ sàn CoinCheck bị đánh cắp mất 534 triệu USD của khách hàng do bị hack mất đồng $NEM thì Cơ quan tài chính Nhật Bản đồng loạt kiểm tra 32 điểm giao dịch crypto bao gồm: Coincheck, Money Partners, Quoine, Bitflyer, Bit Bank, SBI Virtual Currency, GMO Coin, Bittrade, Btcbox, Bitpoint, Fisco Virtual Currency, Zaif, Minnano Bitcoin, Payward Japan, Lemuria Bitcoin Exchange (Bitcrements), Campfire Corporation, Gateway Tokyo, Lastroots Corporation, Debit, Eternal Link, Tổng công ty FSHO, Tổng công ty Kirin, Bit Station, Blue Dream Japan, Mr. Exchange, Bmex Corporation , Tập đoàn Bitexpress, Tokyo Bitcoin Exchange, Bit Arg Exchange Tokyo, Tổng công ty FTT, Xtheta Corporation và Bitocean.

Đây được cho là động thái tiến hành kiểm tra rà soát an ninh bảo mật của các sàn giao dịch, nhắm lấy lại niềm tin của nhà đầu tư.

Các sàn giao dịch sau khi bị hack thì thường thường phá sản, như Mt.Gox, Youbit…nhưng Coincheck thì thông báo hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư và tiếp tục hoạt động

Thật trớ trêu là ông chủ sàn Mt. Gox nổi tiếng sau khi tuyên bố phá sản thì giờ lại là triệu phú Bitcoin, vì ông chỉ phải trả lại tiền tương đương số Bitcoin bị mất, trong khi đó giá Bitcoin đã tăng hơn 10 lần từ khi sàn Mt.Gox bị hack.

Nhật Bản là quốc gia tiên tiến nhất thế giới trong chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, cũng là nước có nhiều sàn giao dịch nhất thế giới.