Savedroid ICO lừa đảo sau khi gọi vốn thành công 50 triệu đô la

Các nhà sáng lập của startup cryptocurrency Savedroid dường như đã lừa đảo và chạy trốn sau khi kết thúc ICO.

Vào thứ Tư, trang web của công ty Đức bất ngờ không truy cập được và đã được thay thế bởi một hình ảnh duy nhất – bộ phim “Aannd It’s Gone”, lần đầu tiên có mặt trên South Park.

Và trong khi các nhà đầu tư vẫn không nhận được thông báo gì thì Yassin Hankir, người sáng lập và giám đốc của dự án đã công bố một bài đăng trên Twitter cho thấy anh ta ở sân bay và sau đó là bãi biển, cầm bia.

“Cảm ơn các bạn! Đã kết thúc … # savedroidICO “, ông viết.

Theo hãng thông tấn WirtschaftsWoche của Đức, ước tính Savedroid đã huy động được khoảng 40 triệu euro, tương đương khoảng 50 triệu USD thông qua ICO cũng như nguồn tài trợ từ bên ngoài.

Được biết, công ty đang xây dựng một ứng dụng tiết kiệm sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp người sử dụng tự động đầu tư vào các danh mục tài chính bí mật và các dẫn xuất có liên quan. Savedroid cũng nói rằng nó sẽ tạo ra một thẻ tín dụng được tài trợ bởi cryptocurrency, một tuyên bố đã được chứng minh là khá phổ biến trong các ICO mà sau đó hóa ra là lừa đảo.

Tài khoản mạng xã hội của Savedroid vẫn đang online tại thời điểm viết. Bài đăng gần đây nhất là từ ngày 15/4 và quảng cáo về một chương trình thực tập tiếp thị qua mạng xã hội với công ty. Hơn nữa, Hankir đã trực tiếp tham gia trực tiếp một phiên Hỏi & Đáp cách đây chưa đầy một tuần, nêu bật sự kiện bất ngờ đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, dường như Savedroid đã trở thành startup mới nhất lừa đảo sau khi kết thúc ICO  và bây giờ nó đã có nguồn quỹ của khách hàng.

Theo báo cáo của CCN, những scam như vậy trở nên khá phổ biến. Gần đây, Bitcoinn2Gen, cùng với đại sứ thương hiệu Steven Seagal đã ra thông cáo chính thức khẳng định thoát ra khỏi dự án sau ICO.

Một website ICO khác đã ngay lập tức đóng cửa ngay sau khi một số nhà đầu tư nhận ra bức ảnh của một thành viên trong nhóm thực sự là bức ảnh của Ryan Gosling, một diễn viên nổi tiếng của Hollywood.

Theo: onet.vn.com

Xem thêm: