SEC chưa đưa ra kết luận việc ETH có là chứng khoán hay không, còn XRP thì sao?

Quay lại vào giữa tháng Sáu, Ủy viên SEC William Hinman, công khai tuyên bố rằng Ethereum (ETH) không phải là chứng khoán. Ủy viên Hinman, người đứng đầu bộ phận Tài chính doanh nghiệp tại cơ quan quản lý, đã đưa ra nhận xét tại Hội nghị tất cả các thị trường của Yahoo ở San Francisco. Cụ thể, ông ta đã nhận xét về Ethereum:

    Và bỏ qua việc gây quỹ đi kèm với việc tạo ra Ether, dựa trên sự hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum cùng cấu trúc phi tập trung, tình trạng hiện tại và doanh thu của Ether không phải là các giao dịch chứng khoán.

Chủ tịch SEC làm rõ ý kiến ​​của Giám đốc Hinman

Ba tháng sau, và vào ngày 13 tháng 9, Chủ tịch SEC, Jay Clayton, đã lên tiếng để làm rõ ý kiến ​​của Giám đốc Hinman cho biết chúng không phải là tuyên bố chính thức từ cơ quan này và không được coi là luật lệ. Ý kiến của ông được đưa ra thông qua một thông báo công khai đã nêu rõ:

    Lập trường của Ủy ban là tất cả các tuyên bố của nhân viên đều không ràng buộc và không tạo ra các quyền hoặc nghĩa vụ pháp lý có thể được thực thi bởi Ủy ban hoặc các bên khác.

Các phát biểu do nhân viên SEC nêu lên thường bao gồm tuyên bố từ chối nêu rõ sự khác biệt quan trọng giữa một mặt là các quy tắc và quy định của Ủy ban và mặt khác là quan điểm của nhân viên.

Chủ tịch cũng nói thêm rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ cố gắng nhấn mạnh rằng các ý kiến ​​của các nhân viên của họ không nên được coi là những tuyên bố cụ thể của Cơ quan.

    Khi chúng tôi thực hiện các chức năng giám sát thị trường của chúng tôi, tôi tin rằng chúng tôi tại Ủy ban nên giữ sự phân biệt quan trọng này trong đầu. Cách đây vài tuần, tôi đã chỉ thị cho các giám đốc Phòng Thi hành và Văn phòng Thanh tra Tuân thủ và Kiểm tra nhấn mạnh hơn nữa sự khác biệt này đối với nhân viên của họ.

Có ý nghĩa như thế nào đối với XRP?

Ethereum World News hồi đầu tháng trước đã nhấn mạnh rằng những bình luận của Giám đốc Hinman nói rằng Ethereum không phải là chứng khoán, được kèm theo một tuyên bố từ chối nói rằng lời nói chỉ là ý kiến ​​riêng của ông và tách biệt với ý kiến ​​của SEC.

Việc làm rõ bởi Chủ tịch SEC là song song với quan sát được thực hiện bởi Ethereum World News hồi tháng trước – nhờ sự quan tâm theo dõi của cộng đồng XRP, những người đã liên tục đề cập đến việc này như một phần trong nỗ lực dập tắt FUD chống lại loại tài sản số này. FUD này đã khiến XRP được xem như là đồng tiền mã hóa tập trung hóa và bị thao túng nhiều nhất, giống chứng khoán hơn là một tài sản số.

Trong khi xuất hiện một vài trường hợp kiện tụng đơn lẻ khác nhằm chống lại Ripple (hiện vẫn chưa có kết quả), có thể giả định rằng ý kiến ​​của Chủ tịch SEC Clayton đã mang lại cho công ty Ripple một số thông tin quan trọng trong việc chống lại các cáo buộc phát hành chứng khoán bất hợp pháp.

Xem thêm: Lợi dụng lỗ hổng, hacker tạo ra 1 tỷ EOS giả mạo để ‘càn quét’ sàn giao dịch ‘phi’ tập trung

Xem thêm: Chỉ 1 % ví nắm giữ 55% số lượng Bitcoin của toàn thế giới

Xem thêm: SEC kết luận Ethereum không phải là một chứng khoán

Nguồn: onet.vn/ethereumworldnews