Chưa phân loại

SEC đặt hạn chót để lấy ý kiến về các đơn đăng ký Bitcoin ETF

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đang sẵn sàng xem xét các quyết định của mình về các đơn đăng ký Bitcoin ETF. Và SEC đang mời các bên để lấy ý kiến công khai hỗ trợ, hoặc chống đối Bitcoin ETF. Đánh giá này có thể ảnh hưởng đến chín đơn đăng ký Bitcoin ETF hiện tại.

SEC sẵn sàng xem xét lại các quyết định của mình

SEC đã thiết lập ngày 26 tháng 10 năm 2018, là thời hạn để tiếp nhận ý kiến công chúng về bản kiến nghị thay đổi quy tắc về việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu của GraniteShares Bitcoin ETF.

Phòng Thương mại và Thị trường của SEC đã từ chối chín đơn đăng ký Bitcoin ETF từ ba công ty đầu tư: GraniteShares, ProShare và Direxion.

Bây giờ, SEC muốn xem xét các quyết định này. Và để thực hiện việc xem xét, SEC yêu cầu công chúng phải nộp “các bằng chứng ủng hộ hoặc phản đối quyết định thẩm quyền được ủy quyền.”

Bitcoin ETF có thể được phê duyệt

Một số chuyên gia đã giải thích lý do tại sao SEC có thể chấp thuận Bitcoin ETFs lần này. Một ví dụ là yêu cầu của SEC về việc lấy ý kiến công khai. Trefis, một nhóm gồm các kỹ sư MIT và các nhà phân tích Phố Wall, đã viết:

“Mặc dù SEC đã từ chối một số đề xuất Bitcoin ETF vào đầu năm nay, nhưng cơ quan này đã bớt cứng rắn trong lập trường của mình trong những tháng gần đây bằng cách xem xét lại các đề xuất, và gần đây đã mời ý kiến của nhà đầu tư về ưu và khuyết điểm của Bitcoin ETF.”

Nhiều ý kiến lạc quan cho rằng SolidX Bitcoin Shares do VanEck SolidX Bitcoin Trust phát hành sẽ được chấp thuận khi mà SEC đã nhận được hơn 1.400 ý kiến.

Tại sao SEC lại đổi ý?

Nhu cầu ngày càng tăng về Bitcoin ETFs cũng có thể là một yếu tố có thể cân nhắc trong quyết định của SEC. Theo báo cáo của CNBC, Bill Barhydt, giám đốc điều hành ứng dụng thanh toán Bitcoin Abra, cho biết,

“Nó sẽ xảy ra trong năm tới; Tôi thực sự sẽ đặt cược vào nó, ”anh nói thêm. “Có quá nhiều nhu cầu về nó.”

Một yếu tố khác có thể là giá Bitcoin đã bớt biến động. Hiện tại, chỉ số biến động Bitcoin cho ước tính 30 ngày gần đây nhất là 1,71%, trong khi ước tính 60 ngày gần đây nhất là 2,43%.

Giá Bitcoin biến động quá dữ dội có thể là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định của SEC khi từ chối các kiến nghị của ETF. Thật vậy, khi phủ nhận bản kiến nghị Winklevoss Bitcoin ETF, SEC đã bác bỏ những khẳng định rằng thị trường Bitcoin có không có thao túng giá. Và việc thao túng giá dẫn đến biến động cao.

Về những tuần gần đây của biến động thấp của Bitcoin, chuyên gia tài chính của FXEmpire, Bob Mason đã viết trong Forbes,

“Biến động thấp cũng là một minh chứng cho việc thao túng giá có lẽ đã giảm xuống.”

Do đó, SEC có thể xem xét biến động giá Bitcoin thấp trong giai đoạn gần đây như một yếu tố thuận lợi bổ sung.

Theo onet.vn.vn/Bitcoinist

Xem thêm: 10 điều cơ bản về Bitcoin mọi nhà đầu tư Crypto cần biết