SEC sẽ thiết lập quy tắc cho 9 ETF Bitcoin sau ngày 05/11

Trở lại vào cuối tháng 8, thời điểm bùng nổ tin tức về việc SEC xem xét 9 ETF Bitcoin đã từ chối trước đó. Vấn đề ở đây là sự từ chối xuất phát từ việc Ủy ban ủy quyền một số nhiệm vụ cho nhân viên của mình. Các nhân viên đã đại diện cho Ủy ban và kết quả là từ chối 9 ETF Bitcoin. Tuy nhiên, do có các quy định bổ sung tại cơ quan quản lý, Ủy ban có quyền xem xét lại các quyết định ‘được ủy quyền’ như vậy.

Nhầm lẫn hạn chót của SEC là ngày 26/10

Ngay sau khi SEC thông báo rằng họ đang xem xét 9 ETF BTC, tin tức lan nhanh như cháy rừng về việc SEC đã thiết lập một hạn chót mới vào ngày 26/10. Ngày này được nhiều người tin rằng chính là thời điểm SEC quyết định số phận của 9 đề xuất. Tuy nhiên, đây không phải là sự thật.

Ngày 05/11: Thời hạn chính xác

Xem xét kỹ lưỡng các tài liệu hỗ trợ do SEC cung cấp thông báo đánh giá các đề xuất ETF của Direxion (5), GraniteShares (2) và ProShares (2), chúng tôi thấy rằng tất cả các đề xuất đều có thời hạn ngày 05/11 cho tất cả các bên liên quan đến ETF. Tuyên bố chung về tất cả các tài liệu này như sau:

“Theo đó, như đã lên kế hoạch, tuân theo Quy tắc thi hành 431 của Ủy ban, đến ngày 05/11/2018, bất kỳ bên nào hoặc người nào khác có thể gửi tuyên bố ủng hộ hoặc phản đối, hành động được thực hiện theo thẩm quyền được ủy quyền”.

Thông báo có thể đến bất cứ lúc nào sau ngày 05/11

Do thời hạn thực tế cho các nhận xét về ETF là ngày 05/11, chúng tôi có thể giả định rằng SEC sẽ đưa ra thông báo bất kỳ lúc nào ngay sau ngày này.

Tóm lại, SEC đã lên kế hoạch đưa ra quyết định về 9 ETF Bitcoin đang chờ xử lý nói trên. Ngày 05/11 là ngày cuối cùng cho bất kỳ bên liên quan nào gửi các nhận xét về ETF, chúng tôi có thể giả định rằng SEC sẽ sớm đưa ra thông báo. Do đó, các trader tiền mã hóa được khuyến nghị rằng nên lường trước điều này khi lập kế hoạch chiến lược giao dịch hàng tuần của họ.

Xem thêm:

‘ETF Bitcoin năm 2018 không có tiềm năng’, bố già ETF cho biết

Winklevoss tố cáo Charlie Shrem ‘đánh cắp 5000 BTC’ từ năm 2012

Jamie Dimon lại lên tiếng về Bitcoin: “Tôi không quan tâm đến nó”

‘Bitcoin có thể lao dốc về $ 2,000’, dự đoán mới nhất về giá BTC của CEO Bitmex Arthur Hayes

Theo onet.vn/Ethereumworldnews