SEC tán thành những cảnh báo của NASAA về đầu tư Crypto và ICO

Ngày 4 tháng Một, Hiệp hội các Nhà quản lý Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) đã đưa ra một cảnh báo cho các nhà đầu tư ở Main Street về những rủi ro liên quan đến các loại Crypto và ICO.

Cảnh báo được đưa ra ngay sau đó bằng một phát biểu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khen ngợi và nhắc lại thông điệp của NASAA.

Tuyên bố của NASAA khuyến khích các nhà đầu tư “vượt qua sự cường điệu” khi xem xét các Cryptocurrency và những chuyển biến của chúng, để hiểu rõ hơn về các rủi ro liên quan.

Theo trích dẫn trong bản tuyên bố của Joseph P. Borg, Chủ tịch NASAA và cũng là Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama:

Borg cũng ghi nhận trong bản tuyên bố rằng tính chất không ổn định của thị trường cryptocurrency thu hút nhiều nhà đầu tư mới, những người thường không thông thạo về bản chất của các khoản đầu tư mà họ đang thực hiện, cụ thể:

Mối quan tâm và những rủi ro chung

Tuyên bố của NASAA bao gồm một danh sách các mối quan tâm chung liên quan đến cryptocurrency và cảnh báo có khả năng gian lận cao khi đầu tư vào chúng.

NASAA và SEC đã đưa ra một cách miêu tả cách các Cryptocurrency khác với các loại tiền tệ “truyền thống” hay “fiat”. Cả hai cơ quan lưu ý rằng chính những khác biệt này khiến cho Cryptocurrency có nguy cơ gian lận cao. Tuyên bố của NASAA cho biết:

Cuối cùng, tuyên bố kết luận với danh sách năm dấu hiệu tiềm ẩn của gian lận khi đầu tư vào lĩnh vực Crypto. Những dấu hiệu báo động đỏ của gian lận bao gồm lợi nhuận cao “được đảm bảo”, người bán không có giấy phép, và áp lực mua nhanh, tất cả đều được cho là tồn tại ở hầu hết các ICO vào năm 2017.

Mặt trận thống nhất?

Sự tán thành của SEC về tuyên bố của NASAA – cùng với một vài văn bản khác của SEC về Crypto và ICO – cho thấy gia tăng sự tập trung vào việc điều chỉnh lĩnh vực Crypto, đặc biệt ở Mỹ.

Khi thị trường Cryptocurrency tiếp tục phát triển và sự chú ý của công chúng gia tăng, rủi ro tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư mới không am hiểu sẽ tiếp tục thúc đẩy các quy định và cảnh báo từ các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới.