Siêu Rapper 50 Cent kiếm triệu đô nhờ bán Album nhận bằng Bitcoin

Rapper 50 Cent phát hiện ra mình có hàng triệu đô la Bitcoin lợi nhuận đến từ việc bán album nhiều năm về trước. Gần 700 Bitcon trả cho album của anh vào năm 2014 đã bị lãng quên trong một khoảng thời gian dài. Bốn năm sau, đồng tiền số phổ biến nhất trên thế giới này dao động quanh mức 11.000 USD / coin, khiến khối giá trị tài sản của 50 Cent lên đến 7,7 triệu USD.
Lợi nhuận khổng lồ đến từ Bitcoin
Rapper da màu này đã đăng tải trên Instagram rằng anh hầu như còn chẳng nhớ mình đã từng giữ số Bitcoin nhiều đến như vậy. Phóng viên TMZ – kênh tin tức chuyên bóc mẽ chuyện riêng tư của giới nghệ sĩ, Harvey Levin lại mỉa mai rằng 50 Cent đang gặt hái thành quả sau nhiều năm là tín đồ trung thành của Bitcoin. Sự thật là rapper nổi tiếng Curtis James Jackson III, được biết đến với nghệ danh 50 Cent, đã chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho album thứ 5 của mình, Animal Ambition (Caroline Records).
Album Animal Ambition đã bán được 124,000 bản, chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard. Mặc dù album này không nổi tiếng như các album trước của rapper da màu này nhưng đây lại là album mang lại cho anh nhiều lợi nhuận nhất. Lợi nhuận này chỉ đơn thuần đến từ mục đích muốn tăng thêm doanh số mà 50 Cent đã chấp nhận thanh toán thêm bằng Bitcoin.
Theo TMZ, 50 Cent hiện giờ đã tích lũy được 700 Bitcoin, tương đương 400,000 USD. Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở khoảng 650 USD.
Phóng viên TMZ còn cho biết thêm rằng thật sự ngôi sao nhạc rap này đã quên khuấy mất số Bitcoin này từ rất lâu, và nếu đúng như vậy, thì khối giá trị tài sản của nghệ sĩ này có thể lên đến hơn 7,5 triệu USD. 50 Cent còn cho biết đây là một thành quả không thể ngờ đến với một người như anh, và anh tự hào về bản thân rất nhiều.
50 Cent dường như là một nhà đầu tư ngẫu hứng. Trước đây rapper này đã nhận được gần 100 triệu USD từ các thương vụ với Glaceau, Coca-Cola và Vitamin Water. Tuy nhiên, 5 năm sau, anh lại vướng phải một số rắc rối và nộp đơn xin phá sản tại tòa án liên bang Connecticut với số nợ nhiều hơn giá trị tài sản.
Do đó, giá trị tài sản hiện tại của 50 Cent vẫn còn là một bí mật thương mại, như nhiều bí mật khác trong ngành công nghiệp giải trí. Lý do để chúng ta có thể nghi ngờ những gì 50 Cent công bố là vì anh hiện đang chuẩn bị ra mắt album mới, Street King Immortal, với single quảng cáo vừa mới trình làng gần đây.
Rapper này còn tự hào rằng mặc dù anh có thể khiến nhiều người phát ngán vì những phát ngôn của mình nhưng dù sao, anh cũng đang đút túi được rất rất nhiều tiền.