Blog

Sóng thần sẽ xuất hiện thường xuyên hơn

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Sử dụng radar trên các vệ tinh của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) để nghiên cứu sóng trên các đại dương, các nhà khoa học Đức đã khẳng định các cơn sóng lớn (sóng thần) với chiều cao từ 30 mét trở lên xuất hiện thường xuyên hơn trên các đại dương chứ không còn hiếm hoi như trong các truyện thần thoại về biển.

Ở bất cứ thời điểm nào cũng có ít nhất 10 cơn sóng khổng lồ cao hơn tòa nhà 10 tầng hoành hành trên các đại dương của thế giới, đặc biệt ở các khu vực có các dòng hải lưu mạnh. Những cơn sóng này là nguyên nhân dẫn đến sự mất tích bí ẩn của các tàu biển, gây tổn thất lớn về người và hàng hóa trên thế giới.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi các nước trên thế giới xây dựng hệ thống cảnh báo sớm sóng thần trong vòng 10 năm tới, trong đó sử dụng các thông tin từ các radar vệ tinh để quan sát, phát hiện và dự báo các cơn sóng dữ này cho tàu thuyền trên các đại dương.


(Ảnh: jeeran.com)

]]>