Số liệu thống kê về việc khai thác phần nào giải thích sự biến động giá của Ethereum

Viện nghiên cứu ứng dụng Blockchain của sàn giao dịch Houbi đã đưa ra một báo cáo hàng tuần đánh giá thị trường crypto được gọi là Huobi Research Weekly với các chỉ số kỹ thuật như giá trị thị trường của Top 100 crypto – giảm 21,3%, các biến động giá gần đây (BTC giảm 19,5%, Eth giảm 25%), khối lượng giao dịch (giảm 25%), hashrate (BTC tăng nhẹ 2,2%, Eth giảm xuống 0,72%), khó khăn trong việc khai thác, các phần thưởng và phân phối pool. Báo cáo cũng bao gồm tin tức về các sự kiện như sự phát triển của công nghệ Blockchain, hoạt động của ICO – 87 dự án tài sản số mới và sự động thái trong chính sách toàn cầu.

Mức hoạt động của Ethereum giảm

Một phân tích về số liệu thống kê của việc khai thác Ethereum có thể sẽ làm sáng tỏ những biến động giá gần đây. Số lượng các giao dịch không được xác nhận của Ethereum vào ngày 1 tháng 4 năm 2018 là khoảng trên 4.000. Các giao dịch chưa được xác nhận là các giao dịch đang chờ xử lý trên mạng Ethereum. Sự sụt giảm trong số liệu thống kê này làm giảm hoạt động thị trường, điều mà ảnh hưởng đến phí giao dịch vì mọi người phải trả phí cao hơn để được ưu tiên xử lý giao dịch.

Số thợ mỏ trên mạng Ethereum tăng nhẹ 4,6% so với tuần trước

Mặc dù có sự gia tăng nhẹ trong số lượng các thợ mỏ, song vẫn còn kém xa so với mức cao của năm 2015, thời điểm mà số thợ mỏ cao hơn gấp 7 lần so với hiện tại. (Xem biểu đồ dưới đây) Có một vài lý do cho xu hướng giảm này. Thứ nhất, những rào cản đối với khai thác mỏ trên mạng Ethereum đã tăng lên. Các máy tính nhỏ lẻ có khả năng sinh lời thấp hơn do sự ra đời của các máy khai thác chuyên dụng trên mạng Ethereum, khiến các cá nhân đam mê crypto không muốn tham gia nữa. Thứ hai, khó khăn trong khai thác vào năm 2015 thấp hơn nên thu hút nhiều thợ mỏ nhỏ lẻ hơn bây giờ.

Hashrate trung bình có xu hướng tăng

Mặc dù có ít thợ đào hơn nhưng các máy khai thác chuyên dụng với khả năng lưu thông lớn hơn đã đảm bảo rằng hashrate trung bình có xu hướng tăng trên mạng Ethereum như biểu đồ dưới đây. Cùng với việc mạng Ethereum giảm 15,6% phí giao dịch trong tuần thì các số liệu thống kê về khai thác mỏ này một phần giúp giải thích xu hướng giảm giá của Ethereum.

Theo: onet.vn.vn/altcointoday.com