Số lượng quỹ dự phòng crypto tăng 64% trong năm vừa qua

Sau khi dè bỉu tiền mã hóa trong suốt 8 năm qua, Wall Street cũng đã bắt đầu nắm giữ tài sản mật mã một cách cẩn trọng hơn bao giờ hết. Và một con số thú vị là số lượng các quỹ dự phòng tiền mã hóa đã tăng 64% trong năm qua. Thật sự, Goldman Sachs không phải là tổ chức kinh doanh duy nhất tham gia vào lĩnh vực này.

Sự trỗi dậy của các quỹ dự phòng tiền mã hóa

Hiện tại có 287 quỹ dự phòng tham gia giao dịch tiền mã hóa, so với con số 175 vào năm trước, theo dữ liệu từ Autonomous Next. Thật đáng kinh ngạc, chỉ có 20 quỹ dự phòng tiền mật mã thành lập và hoạt động trong năm 2016.

Trong năm qua, ít nhất 100 quỹ dự phòng đã được thành lập với mục đích duy nhất là giao dịch tiền mã hóa. Với tốc độ này, các tổ chức sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thị trường tiền tệ mật mã trong tương lai rất gần.

Các sàn giao dịch tiền tệ mật mã đang đặt cược lớn vào tiền của các tổ chức. Gần đây, Coinbase tại San Francisco đã tiết lộ bốn sản phẩm mới được thiết kế để bảo vệ số vốn tới 10 tỷ đô la từ các tổ chức không trực tiếp tham gia vào thị trường. Điều này bao gồm một dịch vụ giám sát mới, cung cấp một người quản lý tin cậy cho các tổ chức để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của họ.

Riêng đối với các quỹ dự phòng, tháng 4 đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn về lợi nhuận, khi các công ty có vai trò to lớn trong thị trường hồi phục thành công. Trong quá trình này, họ đã đạt được hơn 80% so với tháng Ba.

Thị trường tiếp tục tăng điểm

Coinbase đã đưa ra vị trí tiếp theo mà vốn của các tổ chức sẽ tạo ra sự tăng điểm lớn trong thị trường tiền mã hóa. Nếu năm 2017 là năm của nhà đầu tư bán lẻ, năm 2018 và xa hơn nữa, thị trường sẽ được thúc đẩy bởi các tổ chức. Các xu hướng tìm kiếm của Google dường như có vẻ hỗ trợ khẳng định này.

Thị trường tăng trưởng 2017 được đi kèm với một làn sóng những người mới tham gia vào thị trường tiền mật mã, được chứng minh bằng sự gia tăng kết quả tìm kiếm của Google với các thuật ngữ như “bitcoin” và “cryptocurrency”. Nếu chúng ta sử dụng cùng một số liệu, chúng ta có thể kết luận rằng xu hướng tìm kiếm tiền điện tử đã giảm bớt. Ví dụ: một cụm từ như “cryptocurrency” đạt được điểm số Google Xu hướng là 12 trong tuần gần đây nhất, giảm từ 100 điểm vào đầu năm 2018.

Điều đó nói lên rằng, các quỹ dự phòng vẫn còn một khoảng cách xa để thống trị thị trường tiền tệ mật mã. Trên thực tế, việc tham gia của các tổ chức vẫn còn hạn chế mặc dù tăng trưởng gần đây. Điều này gần đây đã được chỉ ra bởi Tom Lee, nhà nghiên cứu hàng đầu về phân tích tiền tệ mật mã Phố Wall tại Fundstrat Global Advisors.

Theo quan điểm của Lee, tiền mật mã không thể hồi phục tăng điểm trong tuần lễ blockchain vì các rào cản áp dụng tại ngân hàng cũng như thiếu các công cụ giám sát giữa các tổ chức lớn. Sử dụng cùng một logic, Lee kết luận rằng nhu cầu từ các tổ chức là một trong những thành phần còn thiếu để các đồng mã hóa tăng giá.

Tuy nhiên, Lee đã giữ quan điểm về triển vọng tăng trưởng mạnh về tài sản mật mã, bao gồm cả dự báo giá cho bitcoin là 25.000 USD vào cuối năm nay.

Theo onet.vn.vn/hacked