Chưa phân loại

Số phận của trò chơi Cryptokitties giống với Pokemon Go

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Sau khi gây nên cơn sốt lúc ra mắt, CryptoKitties đã dần dần mất đi động lực của nó, cho thấy các token độc nhất (NFT) không phải là cơn sốt mới. Cách đây không lâu, Pokémon Go đã phải chịu một số phận tương tự.

Tất cả những người đã tham gia vào thế giới tiền mã hóa sáu tháng trước chắc chắn có thể nhớ về sự thổi phồng về CryptoKitties. Các vật nuôi mã hóa là độc nhất, vào thời điểm đó, vì sự tồn tại của chính chúng cũng là duy nhất – không ai có thể sở hữu cùng một con mèo giống hệt nhau. Trò chơi cho phép chủ sở hữu mèo lai tạo các con mèo và bán các con của chúng.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi đáng kể đối với các con mèo mã hóa này. Bây giờ, không ai thực sự quan tâm đến sự tồn tại của CryptoKitties, ngoài những fan trung thành – chẳng hạn như Igor Barinov mua con mèo số 127 tại một cuộc đấu giá nghệ thuật theo chủ đề tiền mã hóa với giá 140.000 USD.

Theo Bloxy, CryptoKitties chỉ có 250 người dùng hoạt động hàng ngày trong những ngày này. Hôm qua, ngày 09/06, chỉ có 244 chủ vật nuôi đăng nhập vào trò chơi. USD sự sụt giảm mạnh từ mức cao nhất là 9.750 người dùng.

Những người đã cố gắng “cày cuốc” trong trò chơi này có thể cho bạn biết các vật nuôi mã hóa đắt đỏ như thế nào, đặc biệt là thế hệ đầu tiên. Không chỉ vậy, trò chơi blockchain này đã làm tắc nghẽn mạng Ethereum mà nó chạy, gây ra sự chậm trễ lớn trong giao dịch.

Trò chơi CryptoKitties được chính thức ra mắt vào ngày 28/11/2017. Kỷ lục đầu tiên được thiết lập, vào ngày 02/12, là khi Genesis, con mèo đầu tiên, được bán với giá 246,9255 ETH (khoảng 117.712 USD vào thời điểm đó). Trò chơi đã có 143 người dùng khi ra mắt.

Tuần sau, con số đó đã tăng lên 6.030 và chỉ sau 12 ngày kể từ ngày ra mắt, vào ngày 10/12, CryptoKitties đạt mức cao nhất là 9.750 người dùng. Tổng cộng, CryptoKitties đã có thể thu về 6,7 triệu USD chỉ trong những ngày đầu tiên. Trong khi những con số đó thật ấn tượng và cho thấy tiền mã hóa trên thế giới không chỉ đơn thuần là tiền tệ thì những con số ảm đạm của ngày hôm nay cho thấy một kết thúc buồn cho câu chuyện này.

Tuy nhiên, đầu năm nay, trò chơi mèo đã có thể gây quỹ 12 triệu USD. Sự hỗ trợ đến từ Union Square Ventures và Andreessen Horowitz, hai trong số các công ty đầu tư lớn nhất trên thế giới. Công ty cũng thu hút các nhà đầu tư thiên thần khác như Mark Pincus, người sáng lập Zynga, Fred Ehrsam, người sáng lập Coinbase, William Mougayar, người sáng lập Token Summit, cùng với những người khác.

Đối với những người chú ý, bạn biết điều gì đó tương tự đã xảy ra với Pokémon Go. Sau khi được ra mắt, nó đã đưa đám đông xuống đường để tìm kiếm Pokémon pha trộn với thế giới thực qua công nghệ thực tế tăng cường. Mặc dù ứng dụng này đã phá vỡ kỷ lục với 45 triệu người dùng hoạt động hàng ngày nhưng hầu hết con số này nhanh chóng giảm đi và hiện tại chỉ có 5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới. Mặc dù con số hiện tại có thể không ấn tượng như trước đây nhưng Pokémon Go vẫn là một trong những ứng dụng điện thoại thông minh sinh lời nhất.

CryptoKitties tuyên bố “tương lai là meow” không nhất thiết có nghĩa là trò chơi sẽ tồn tại trên mô hình hiện tại của nó. Theo quan sát tại phiên đấu giá nghệ thuật hoặc chiến dịch từ thiện gần đây, có những cách khác CryptoKitties có thể được sử dụng để quyên tiền. Chỉ vài ngày trước, một chiến dịch từ thiện có tên ‘Kitties For A Cause (K4C)’ đã bán đấu giá một số chú mèo và thu về tổng cộng 15.000 USD cho một bệnh viện nhi.

Theo: onet.vn.com

CryptoKitties – trò chơi nuôi mèo ảo trở thành ứng dụng phân quyền lớn nhất dựa trên nền tảng Ethereum