Sói già Phố Wall: Sẽ không lạ nếu Bitcoin xuống 1000 đô la trong năm nay

Theo Peter Boockvar, Giám đốc Đầu tư của Bleakley Advisory Group, Bitcoin (BTC) có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. Nhưng rất có thể cũng sẽ tụt 70% đến 90% xuống còn 1.000 -3.000 đô là trong năm nay.
 Khi được hỏi liệu thị trường chứng khoán có sụp đổ trong trường hợp giá của Bitcoin giảm, Boockvar nói rằng bất kỳ sự sụt giảm tương ứng nào cũng có thể tác động tới tâm lý nhà đầu tư. Sẽ dẫn đến một kết cục không mấy tốt đẹp cho thị trường chứng khoán
Tuy nhiên, ông nói thêm rằng những người ở Hàn Quốc, Nhật Bản , Mỹ, đặc biệt là những người đã vay nợ thẻ tín dụng để đầu tư vào cryptocurrency sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Boockvar nói với CNBC rằng sự bùng nổ thị trường mật mã có thể là kết quả của sự dễ dàng phát hành tiền một bừa bãi của các Ngân hàng Trung ương, dẫn tới sự mất giá đồng tiền mà người dân đã tích trữ từ mồ hôi nước mắt của họ. Những động thái này làm cho một số thuật ngữ bí mật như Bitcoin, hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, do thực tế là chúng có tính hữu hạn (21 triệu coin) và an toàn từ sự mất giá của lạm phát.
Người ta đã đặt câu hỏi liệu Bitcoin có phù hợp với khuôn mẫu của một “bong bóng” truyền thống hay không. Nhà kinh tế Robert Shiller của Yale, người đã giành giải Nobel cho công trình của ông về bong bóng tài chính, đã sử dụng Bitcoin làm ví dụ về bong bóng vào tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, , Shiller sau đó nói rằng ông không biết phải làm gì của Bitcoin, và nó cũng có thể tồn tại cả 100 năm
BTC đang giao dịch quanh mức $ 11,500 vào thời điểm này giảm khoảng 5,5% trong vòng 24 giờ.
 Xem giá Bitcoin hiện tại ở đây https://onet.vn/bitcoin-chart