Stablecoin: Đối thủ của Tether USDT đã huy động được 500.000 USD từ vòng Seed

Startup Blockchain Stably đã gây quỹ được 500.000 USD trong vòng Seed từ các nhà đầu tư venture Capital cho dự án “stablecoin“.

Được dẫn dắt bởi quỹ liên doanh Beenext và 500 startup, một nhà đầu tư ban đầu trong các công ty mới thành lập, các quỹ này sẽ góp phần vào nỗ lực của Stably trong việc đưa ra một đồng coin ổn định với giá hữu cơ và tính minh bạch cao của các khoản dự phòng.

Các nhà đầu tư “thiên thần” tới từ Canada và Mỹ bao gồm Raaid Hossain, Jeffrey Roh, Tony Chen và Randy Hana.

Công ty được thành lập vào năm 2017 và vòng gọi vốn đầu tiên của nó bắt đầu từ tháng Một. Dự án của họ đại diện cho một số lượng ổn định các loại stablecoin, được thiết kế để tránh sự biến động bằng cách điều chỉnh nguồn cung sự gia tăng và giảm giá gắn với một số loại tài sản cơ bản.

Theo kết quả của kỹ thuật chống lại sự biến động giá, stablecoin cũng được chào hàng như là một phương tiện để thúc đẩy việc giao dịch của các blockchain.

“Nền kinh tế blockchain rất cần một môi trường giao dịch đáng tin cậy và ổn định về giá cả cũng như các cửa hàng có giá trị để có thể phát triển và mở rộng ra khỏi trạng thái đầu cơ hiện tại”. Kory Hoàng, người đồng sáng lập Stably viết trên blog của mình.

Công ty dự định tung ra đồng crypto của mình trên cả blockchain của Stellar và Etherum, và cho biết họ có thể cân nhắc việc vận hành các nền tảng bổ sung trong tương lai.

Thách thức Tether?

Ông Hoàng cho biết rằng ông đã nghĩ đồng tiền này sẽ trở thành đối thủ của Tether.

“Lợi thế đầu tiên của Tether đã mang lại thành công, nhưng sự thống trị của nó sẽ không kéo dài mãi mãi vì những đồng stablecoin bắt đầu xuất hiện”.

Công ty vạch ra một số biện pháp minh bạch, bao gồm các giao dịch trực tuyến có thể kiểm chứng được và kiểm tra dữ trữ quỹ, kiểm toán giao dịch.

Các nhà phê bình cũng chỉ ra rằng các stablecoin không phân tán, làm giảm sự hấp dẫn. Tuy nhiên ông Hoàng cho biết đây là điều cần thiết để đạt được sự ổn định về giá.

“Các đồng stablecoin cần có được sự ổn định về giá hữu cơ từ một quỹ dự trữ tập trung của tiền mặt (ví dụ như đô la Mỹ) trong thế giới thực”, ông nói.

“Mặc dù điều này có thể loại bỏ nhiều khía cạnh của việc phân tán, nhưng nó không thể có được sự ổn định về tỷ giá mà không có được sự hỗ trợ bởi một tài sản ổn định về giá như tiền tệ”.

Nguồn: onet.vn.vn/coindesk.com