Stablecoin: Sự chấp nhận gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây

Theo phân tích của công ty nghiên cứu Diar công bố ngày 10/12, sự chấp nhận các stablecoin đang ngày một phát triển dựa trên việc số lượng giao dịch trực tuyến ngày càng tăng.

Báo cáo theo thường lệ của Diar về bốn stablecoin chính cho đến nay – USDC, True USD (TUSD), Paxos (PAX) và Gemini dollar (GUSD) – đã phá vỡ mốc 5 tỷ USD trong các giao dịch trực tuyến trong vòng ba tháng.

Tháng 11 đã cho thấy một sự gia tăng lớn tới 1,032% trong các giao dịch trực tuyến so với tháng Chín khi mà thị trường stablecoin đã vượt qua mốc 2.3 tỷ USD vào cuối tháng trước.

Diar lưu ý rằng đồng Paxos đã ghi nhận hơn 1.8 tỷ USD trên blockchain Ethereum (ETH) trong 3 tháng qua. Con số này được cho là gấp đôi số USDC được đồng phát triển bởi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Hoa Kỳ, sàn Coinbase và công ty thanh toán công nghệ blockchain Circle.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa đang ngày càng bổ sung các stablecoin vào nền tảng giao dịch của mình. Gần đây, sàn Bitfinex và Ethfinex đã hỗ trợ thêm USDC, TUSD, PAX, GUSD và hỗ trợ cả DAI coin (một stablecoin trên nền tảng Ethereum) mặc dù trước đó nó chỉ hỗ trợ mỗi Tether (USDT).

Sàn Binance cũng đã đổi tên Thị trường Tether của mình thành Thị trường Stablecoin kết hợp (USDⓈ). Điều này sẽ cho phép sàn giao dịch hỗ trợ nhiều cặp giao dịch stablecoin hơn. Trước đó, sàn Binance đã thêm hỗ trợ cho PAX, TUSD và USDC.

Như đã đưa tin vào tuần trước về việc một nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc, Li Xiaolai sẽ lãnh đạo một dự án stablecoin trong quỹ blockchain có trụ sở tại Hồng Kông Grandshores Technology. Stablecoin mới sẽ đại diện cho một “hệ thống tiền tệ kỹ thuật số ổn định” sẽ tập trung vào các loại tiền tệ chính thống toàn cầu.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Nhà kinh tế học Harvard: Bitcoin không có gì hơn một ‘chiếc vé xổ số’

Liệu sự sụp đổ của ICO mã hóa trị giá 158 triệu đô la có cho thấy sự cần thiết của quy định nghiêm ngặt không?

Sự kết thúc của Coinbase Bounce: Các tin tức từ Coinbase không thể cứu XRP khỏi xu hướng giảm