Startup Blockchain Tron công bố quan hệ đối tác với gã khổng lồ Internet Baidu

Một startup blockchain nhắm đến việc phi tập trung hóa internet đã bắt tay với một trong những công ty nổi bật nhất của lĩnh vực này. Nhưng điều đó có quan trọng không?

Tron Foundation đã tiết lộ trong tweet mới nhất của mình rằng nó sẽ hợp tác chặt chẽ với Baidu, gã khổng lồ Internet của Trung Quốc, để sử dụng các giải pháp đám mây của họ. Dù không giống với một thông cáo báo chí chính thức và chi tiết, thông báo hôm nay vẫn xác nhận với lời “nhá hàng” ngày 12 tháng 10 của Tron, trong đó họ thừa nhận hợp tác với một gã khổng lồ có giá trị hàng tỷ đô la.

Nhưng đối với nhiều người phản hồi sau khi tên của Baidu được tiết lộ, quan hệ đối tác của Tron với gã khổng lồ Internet không khác gì, như lời trích dẫn từ một tweet, “quan hệ hợp tác của một người ngái ngủ với gối của anh ấy.”

Mổ xẻ lời nói từ một Tweet

Tron đã “cách điệu” tweet của họ để tạo ra một sự cân bằng hợp lý giữa việc kích thích sự tò mò và cung cấp thông tin. Người đọc có thể bị nhầm lẫn từ cái nhìn đầu tiên, hiểu rằng Tron đang làm việc như một nhà sáng tạo blockchain – ngang hàng với Baidu, có lẽ trên một giải pháp điện toán đám mây phi tập trung mà Baidu muốn phát triển và ra mắt bất cứ lúc nào.

Nhưng một cái nhìn sâu sắc hơn về câu từ của một tweet có thể chứng minh rằng Tron chỉ đơn giản là một khách hàng của một dịch vụ điện toán đám mây mà Baidu cung cấp – không hơn không kém. Việc khởi động blockchain nhằm mục đích xây dựng hệ thống Wave Field Tron trên đám mây của Baidu – đơn giản là vậy.

Hơn nữa, hình ảnh đính kèm hiển thị một văn bản Trung Quốc không thể đọc hay sao chép được vào Google Dịch có thể dễ dàng bị hiểu nhầm bởi các phương tiện truyền thông quốc tế nhờ vào văn bản phụ đề tiếng Anh bên dưới. Các từ như “chung tay tham gia,” “làm việc với […] để cung cấp các giải pháp blockchain” và “tiếp cận đại chúng” cuối cùng đã khiến tweet này có vẻ giống như một thông báo chính thức nhưng lại gây hiểu nhầm.

CCN đã liên hệ với một trong các thành viên trong nhóm của mình để trợ giúp bản dịch và nhận được văn bản sau:

“Dịch vụ đám mây của Baidu đang hợp tác với công nghệ Wave Field của Tron trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Do đó, Wave Field Tron sẽ được xây dựng trên Baidu Cloud. Cả hai bên đã không đạt được bất kỳ quan hệ đối tác nào ở cấp độ kinh doanh, nhưng quan hệ đối tác hiện tại sẽ chỉ tập trung vào việc bán và mua tài nguyên điện toán đám mây cơ bản.”

Bản dịch đã tiếp tục cho biết về cách Baidu đang phát triển một kiến ​​trúc thương mại hóa blockchain với các siêu đối tác thương mại để thực hiện thăm dò công nghệ, chia sẻ doanh thu và xây dựng một hệ sinh thái blockchain xoay quanh việc hợp tác. Trong khi đó, các dữ kiện giữa blockchain của Tron và dự án điện toán đám mây của Baidu rất khó để kết nối.

Giá Tron tăng hơn 2% so với đồng đô la sau khi thông báo của Giám đốc điều hành của Tron, Justin Sun phát hành trực tiếp trên Twitter. Hiện tại đường xu hướng đi ngang quanh mức cao nhất trong ngày được thiết lập gần mức 0.0255-fiat.

Nguồn: onet.vn/ccn