Sự hợp tác giữa Walmart và Moneygram có thể giúp thúc đẩy giá trị của Ripple (XRP)

Vào hôm thứ ba, ngày 3 tháng 4, Walmart và Moneygram đã hợp tác cùng nhau để công bố một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu mới gọi là Wallmart2World. Đây là một tin vui cho cộng đồng Ripple (XRP) vì Moneygram đã hợp tác với Ripple vào đầu tháng 1 năm nay. Moneygram đang thử nghiệm giải pháp thanh toán xRapid của Ripple, vốn đi kèm với những tính năng nổi bật từ Ripple như: bảo vệ trên blockchain, nhanh chóng (3.3 giây cho mỗi giao dịch) và rẻ (mất $0.0004 cho mỗi giao dịch).

Wallmart2World được dự kiến sẽ khởi động trong tất cả 4,700 cửa hàng tại Hoa Kỳ với ba tính năng chính để phân biệt dịch vụ này với những dịch vụ chuyển phát toàn cầu khác đã xuất hiện:

  • Cấu trúc định giá độc đáo: Dù bạn ở Hoa Kỳ hay bất cứ đâu, và dù tiền bạn gửi tới bất cứ nơi nào, các loại phí mới, và rất thấp dành riêng cho Walmart2World đều giống nhau – $4 để gửi cao nhất đến $50, $8 để gửi từ $51 đến $1,000, và $16 để gửi từ $1,001 đến $2,500. Điều này không giống bất kỳ dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác vốn thay đổi mức phí dựa theo vị trí của người gửi và người nhận.
  • Tỷ giá giao dịch mang tính cạnh tranh cao: Walmart cam kết đảm bảo các khách hàng nhận được một tỷ giá hối đoái khi chuyển tiền bằng Walmart2World. Mức phí mới vốn rất thấp của Walmart2World, cùng với tỷ giá hối đoái tuyệt vời cung cấp giá trị đáng kinh ngạc cho việc chuyển khoản quốc tế.
  • Giao tiền tận nơi chỉ trong vài phút thông qua mạng lưới toàn cầu: So sánh với các dịch vụ chuyển khoản quốc tế khác vốn có thể mất tới ba ngày, Walmart2World sẽ chuyển khoản chỉ trong vòng 10 phút hoặc ít hơn, cho dù người nhận muốn chọn để lấy tiền ở bất kỳ đại lý MoneyGram nào trong 200 quốc gia, hay một ngân hàng quốc tế hoặc thậm chí là ví điện tử trong điện thoại di động.

Tầm vóc của Walmart lớn như thế nào?

Walmart là một trong những công ty bán lẻ đa quốc gia lớn nhất, được thành lập vào năm 1962 và tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Walmart hiện đang có mặt tại 28 quốc gia với 11,718 cửa hàng. Nó cũng là công ty lớn nhất thế giới tính theo doanh thu: xấp xỉ 48 tỉ USD theo danh sách 500 của Fortune Global vào năm 2016.

Tầm vóc của Moneygram lớn như thế nào?

Moneygram là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới. Nó hoạt động tại hơn 200 quốc gia với một mạng lưới toàn cầu bao gồm 347,000 văn phòng đài diện. Doanh thu của công ty theo số liệu trong năm 2017 ước tính đạt 1,6 tỉ USD với mức tăng trường được báo cáo là 25% trong cùng năm.

Moneygram đang thử nghiệm xRapid. Nó là gì? Và khi nào nó được tích hợp?

xRapid sử dụng độc nhất một tài sản kỹ thuật số, XRP, để cung cấp tính thanh khoản theo yêu cầu, vốn sẽ làm giảm đáng kể chi phí trong khi vẫn cho phép thanh toán trong thời gian thực tại các thị trường mới nổi. Được xây dụng để dành riêng cho các doanh nghiệp, XRP cung cấp cho các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán một lựa chọn thanh toán đầy hiệu quả, có khả năng mở rộng, và rất đáng tin cậy để có thể thanh toán qua biên giới.

Không có thời gian rõ ràng để xác định khi nào việc thử nghiệm mới hoàn thành và việc tích hợp đầy đủ xRapid vào các dịch vụ của Moneygram. Khi thử nghiệm được hoàn thành và xRapid được sử dụng, đây có thể là thời điểm để XPR trỗi dậy một lần nữa trên thị trường.

Nguồn: onet.vn/ethereumworldnews.com