Sự thống trị của Trung Quốc đối với Bitcoin đang khiến Nhà Trắng của Trump lo lắng và tiến tới với Ripple

Trung Quốc rõ ràng là nhà nước đứng đầu thế giới trong hoạt động khai thác bitcoin – khi các bể khai thác của Trung Quốc kiểm soát hơn 70% hashrate của mạng bitcoin, đơn vị đo lường sức mạnh xử lý của mạng bitcoin.

Nhiều người trong ngành công nghiệp Bitcoin và tiền mã hóa đã bày tỏ sự lo ngại về sự kiểm soát này của Trung Quốc đối với Bitcoin khi mà công ty Bitmain Technologies ở Bắc Kinh hiện đang khai thác được hơn một nửa số bitcoin của toàn thế giới.

Giờ đây, dường như Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng quan ngại về sự thống trị của Trung Quốc đối với Bitcoin khi mà một giám đốc điều hành tại Ripple Labs cho biết chính quyền Mỹ hiện đang quan tâm đến việc chấp nhận Ripple (XRP) để hạn chế sức mạnh Bitcoin của Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Breaker, chiến lược gia chính của Ripple Labs, Cory Johnson đã phát biểu rằng:

“Nhà Trắng dường như đang suy nghĩ về việc có tới 80% hoạt động khai thác Bitcoin và phần lớn các hoạt động khai thác Ether đang diễn ra ở Trung Quốc.

Khi bạn nhìn vào XRP, không có hoạt động khai thác, vì vậy từ khía cạnh kiểm soát nước ngoài hoặc khía cạnh môi trường, XRP là một câu chuyện rất khác. Và trong các cuộc đối thoại chúng tôi đã có với chính quyền, họ dường như hiểu được điều đó và nghĩ rằng nó rất có ý nghĩa”.

Trung Quốc sản xuất ra hầu hết các thiết bị khai thác Bitcoin và tiền mã hóa của thế giới và các trang trại khai thác mỏ lớn của nước này được hỗ trợ bởi giá điện rẻ mạt.

Trong khi đó, Ripple Labs kiểm soát 60% nguồn cung cấp Ripple. Điều này khiến nhiều người cảm thấy nó không được phân cấp như nhiều những đồng tiền mã hóa khác.

Tháng Chín là một tháng tốt cho Ripple Labs và token mã hóa mà nó tạo ra – XRP (thường được gọi là Ripple).

Tại sự kiện Swell của Ripple tại San Francisco, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã có những phát biểu tích cực về khả năng của blockchain và các đồng tiền mã hóa. Tại sự kiên này thì Ripple cũng tiết lộ họ đã ký kết hợp tác với 3 công ty dịch vụ tài chính cho sản phẩm mới tập trung vào XRP của họ. Tin tức này đã đẩy giá Ripple tăng hơn 100% so với mức giá trước đó trong tháng.

3 công ty – nhà cung cấp thanh toán MercuryFX và Cuallix cũng như công ty tài chính hợp tác Catalyst Corporate Credit Union – đã được Giám đốc điều hành Ripple Labs – Brad Garlinghouse công bố là những công ty đầu tiên đăng ký sử dụng xRapid.

Đầu năm nay, gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu Santander đã phát hành một ứng dụng dựa trên blockchain được xây dựng bởi Ripple Labs sử dụng cho việc thực hiệc các giao dịch xuyên biên giới – được thiết kế để tăng tốc và cắt giảm chi phí gửi tiền qua biên giới.

Nhiều người rất thích thú với ứng dụng sử dụng thực tiễn của Ripple. Công ty đã làm việc với nhiều ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính lớn của thế giới để mang tốc độ và hiệu quả của đồng tiền mã hóa này cho các hệ thống tài chính.

Johnson chia sẻ:

“Khi tôi bắt đầu gặp gỡ những người trong chính phủ và các nhà quản lý, tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng. Song, tôi đã thực sự ngạc nhiên trước sự cởi mở của họ. Cùng với đó là những câu hỏi thông minh, đôi khi còn khá khó trả lời. Rõ ràng là họ đang dành rất nhiều sự quan tâm đến ngành công nghiệp này”.

Xem thêm: MAS: Dự báo giá MidasProtocol – MidasProtocol có phải là một khoản đầu tư tuyệt vời?

Xem thêm: Bitfinex ra mắt “giải pháp ngân hàng phân tán”, tiếp tục nhận tiền gửi fiat

Theo: onet.vn/forbes