Suy thoái hay không? Bitcoin vẫn vượt trội hơn so với Apple kể từ tháng 01/2017

Vào tháng 01/2017, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một trong những thị trường tăng giá lớn nhất trong lịch sử gần đây, với các cổ phiếu công nghệ như Alphabet và Apple đạt được số lượng cao kỷ lục.

Trong vòng hai năm qua, giá cổ phiếu của Apple (AAPL) đã tăng từ $ 115 lên $ 165, tăng 43.7%.  Alphabet (GOOGL), công ty mẹ của Google, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng từ $ 792 lên $ 1,071, tăng 32.7%.

Trong cùng thời gian, giá Bitcoin đã tăng từ $ 1,000 lên $ 3,155, tương đương mức tăng 215%, ngay cả sau khi giảm 85% giá trị.

Các nhà phê bình: Bitcoin sẽ trượt về số 0

BTC (màu xanh) so với Apple (màu đỏ) và Alphabet (màu cam)

Khi giá Bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với đồng đô la Mỹ, các nhà phê bình thẳng thắn chống lại đồng tiền kỹ thuật số đã bắt đầu tuyên bố rằng Bitcoin chắc chắn sẽ trượt về 0 khi mất tất cả giá trị của nó.

Tuy nhiên, tuyên bố như vậy bất chấp sự tăng giá mạnh mẽ bất thường của Bitcoin trong năm trước, trong đó giá trị của nó tăng hơn 1,850% so với đồng đô la, từ $ 1,000 lên $ 19,500. Trong bất kỳ thị trường nào, một đợt tăng có cường độ tương tự thường được theo sau bởi một xu hướng giảm kéo dài và thời gian hợp nhất kéo dài vài tháng.

Mỗi thị trường đều trải qua một chu kỳ tăng và giảm. Năm 2018, chỉ số Dow Jones và hầu hết các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Alphabet và Facebook đã xóa tất cả lợi nhuận hàng năm của họ trong bối cảnh thị trường bị bán tháo dữ dội.

Như Balaji Srinivasan, CTO của công ty môi giới tài sản tiền mã hóa trị giá hàng tỷ đô la Coinbase cho biết:

“Lý do [tiền mã hóa] thực sự có chân là sau năm 2011 khi có một bong bóng và nó bay lên, rồi nó rơi xuống, nhưng nó vẫn chưa trượt về 0. Nó ổn định và tiếp tục quay trở lại. Khoảng thời gian đó về cơ bản là khi tôi nói ‘được thôi, cái này sẽ không biến mất, nó có chân, nó sẽ không trượt về 0’. Đó là một loại năm buidl. Chúng tôi có loại giai đoạn bubble-crash-build trong không gian tiền mã hóa và đó thực sự là khi tôi bắt đầu tham gia”.

Về cơ bản, các chất xúc tác thúc đẩy sự tăng trưởng của tiền mã hóa và chứng khoán truyền thống là rất khác nhau. Nhưng, tất cả các thị trường đều trải qua chu kỳ tăng và giảm, đặc biệt là theo tốc độ tăng trưởng bất thường không thể duy trì trong thời gian dài.

Apple đã trải qua bốn lần điều chỉnh lớn trong 11 năm qua với mỗi lần giảm trung bình với mức giảm khoảng 30% giá cổ phiếu. Ngược lại, Bitcoin đã trải qua năm lần điều chỉnh lớn với mỗi lần giảm trung bình ở mức gần 85%. Và, trung bình, phải mất 65 tuần để tiền mã hóa thống trị phục hồi và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Thị trường chỉ di chuyển dựa trên nhu cầu của các nhà đầu tư và nếu các nhà đầu tư cho rằng một đợt tăng lớn không thể được duy trì trong suốt những năm tới, thậm chí một số thị trường lớn nhất có thể bị bán tháo mạnh như đã thấy trong hoạt động của Dow Jones trong tuần trước.

Sự so sánh khập khiễng

Bitcoin có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi so với những năm trước vì thị trường có cấu trúc chặt chẽ hơn và một phần lớn của dòng chính đã biết về lớp tài sản.

Tuy nhiên, không chính xác khi tuyên bố rằng tài sản có thể giảm về 0 do giá giảm 85% trong năm nay bởi vì, trong năm trước, nó đã chứng minh mức tăng 1,850% và dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh lớn sau một động thái lớn như vậy.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Không, giá BTC không giảm vì các mối đe dọa bom

“Khi máu đổ trên thị trường”: Lý do không nên mua crypto vào thời điểm này

Triệu phú mã hóa tuổi teen làm tổn thương mạnh mẽ BTC, cho rằng nó đã chết

ICO có thể bị buộc phải hoàn trả hàng triệu giá trị tiền mã hóa cho các nhà đầu tư