Ô tô điện chạy nhanh nhất thế giới

Hãng sản xuất ô tô Shelby Supercars vừa ra mắt chiếc xe chạy điện có thể đạt tốc độ 334km một giờ. Điều đáng nói là chiếc xe chỉ cần 10 phút để nạp điện. Được đặt tên Untimate Aero EV, chiếc xe có thiết kế gồm hai hệ thống động cơ, nhờ đó có thể đạt gia tốc 96km/giờ chỉ trong 2,5 giây. Tác giả của chiếc xe là Jerod Shelby, chủ hãng Shelby Supercars. Ông đã bỏ ra 7 năm để thiết kế Untimate Aero EV. Điều đáng ghi nhận là chiếc xe có thể đạt công suất tối đa 1.000 mã lực, gấp bốn lần chiếc Tesla Roadster được Jeremy Clarkson từng thử nghiệm trong chương trình Top Gear. 

Chiếc Untimate Aero EV đã làm được điều không thể tin nổi là đạt vận tốc 96km/giờ bằng năng lượng phát ra từ động cơ điện.


Việc thử nghiệm Untimate Aero EV được Sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận vào ngày 9/10/2007 tại West Richland, Washington, Mỹ. Shelby Supercars cũng là hãng sản xuất cho ra đời chiếc xe động cơ chạy xăng nhanh nhất thế giới (413km/giờ). Nhà sản xuất Shelby Supercars còn cho biết thêm, nhờ thiết kế mạch nạp tối tân, chiếc Untimate Aero EV chỉ cần 10 phút để nạp đầy năng lượng. Đây cũng là lý do mà họ đặt cho Untimate Aero EV biệt hiệu "nạp là chạy". Sau mỗi nạp điện, chiếc xe có thể chạy từ 241 tới 321km. Người phát ngôn của hãng Shelby Supercars cho biết thêm, hãng đang cố gắng hoàn thiện bộ hộp số tự động 3 mức cho xe vào tháng 6 tới. 

Với thiết kế mới Untimate Aero EV chứng minh năng lượng xanh có thể tạo ra sức mạnh không kém nguồn năng lượng hóa thạch.


Sự ra đời của Untimate Aero EV đã góp phần chứng minh "sức mạnh của công nghệ xanh". Hãng Shelby Supercars hy vọng sản phẩm mới sẽ sớm có nhiều phiên bản dành cho nhiều đối tượng khách hàng. Hiện giá của chiếc xe chưa được công bố nhưng hãng sản xuất đã lên kế hoạch tung ra thị trường vào dịp cuối năm 2009.

]]>