Blog

Tai nghe dùng cơ thể người làm dây dẫn

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Trung tâm nghiên cứu tại Tokyo của tập đoàn Sony vừa mới tìm ra cách kết nối tai nghe với những thiết bị chơi nhạc và chiếu video cầm tay mà không cần dùng tới dây dẫn. Giải pháp của họ rất đơn giản: dùng cơ thể người nghe làm vật truyền dẫn tín hiệu âm thanh.

(Ảnh: mobilefun.co.uk)Những tai nghe không dây hiện nay sử dụng Bluetooth – loại sóng tầm ngắn. Nhưng để có thể nghe được, người sử dụng phải kết nối tai nghe với một thiết bị khác. Ngoài ra, tín hiệu âm thanh rất dễ bị nhiễu nếu người nghe ngồi gần một thiết bị được hỗ trợ Bluetooth khác.

Hệ thống nghe nhạc mới sử dụng cơ thể của người nghe như một tụ điện (có khả năng tích và phát điện). Đầu tiên, máy chơi nhạc hoặc thiết bị chiếu video phát tín hiệu tới một miếng vải dẫn điện, chẳng hạn như cổ tay áo. Miếng vải chuyển đổi tín hiệu thành dòng điện có cường độ yếu chạy vào cơ thể. Hai miếng đệm nằm ở hai bên tai nghe sẽ thu tín hiệu điện từ cơ thể người nghe và nhanh chóng chuyển nó thành âm thanh.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng dòng điện chạy qua cơ thể người nghe có cường độ rất thấp – chỉ vài phần triệu Ampe – nên nó sẽ không gây nên bất kỳ tác động có hại nào. Để chuyển đổi dòng điện yếu như thế thành tín hiệu âm thanh tốt, Sony sử dụng tín hiệu cao tần, được số hóa để có thể truyền dữ liệu với tốc độ 48 kilobyte/giây. Công ty khẳng định rằng tốc độ đó đủ để mang đến âm thanh nổi chất lượng cao.

Việt Linh

]]>