Tại sao Bitcoin lao dốc lại là một dấu hiệu tốt trong dài hạn?

Năm 2018, Bitcoin đang chạm mức thấp nhất – điều này làm cho chúng ta sợ hãi và bắt đầu bán ra. Nhưng có thể nó không tồi tệ như chúng ta nghĩ. 

Sự sụt giảm gần đây nhất của Bitcoin là trên tất cả tin tức thị trường tiền mã hóa. Đúng như vậy, coin này đang trải qua điểm thấp nhất trong năm nay, và có vẻ như giá sẽ tiếp tục giảm. Sau đó, hầu hết các token khác, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng đang trong tình trạng tương tự.

Điều này nghe có vẻ như tin xấu – màu đỏ không phải là màu sắc phù hợp với lợi nhuận – nhưng nó có thể mang lại lợi ích lâu dài. Theo một số nhà phân tích tiền mã hóa, Bitcoin giảm mạnh có thể dẫn đến một thị trường lành mạnh hơn tất cả.

Travis Kling, CIO tại Ikigai – một công ty quản lý tài sản mã hóa – tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là thời điểm tốt nhất để loại bỏ những người đang ở trong thị trường vì những lý do sai lầm. “Let em go” của anh xuất hiện dưới dạng tweet sau sự suy giảm của Bitcoin:

Sàn giao dịch nhỏ hơn cũng đang bị đánh gục, tuy nhiên sàn ủng hộ Bitcoin – như Kling – tin rằng cuối cùng sẽ mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp vì nó sẽ cắt bỏ các token có thể làm tắc nghẽn thị trường và giữ lại những coin có giá trị thực sự. Người cũng cho rằng đó là dấu hiệu tốt là Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Coinbase. Ông nghĩ rằng sự sụt giảm trên thị trường là dấu hiệu tốt nhằm loại bỏ “cường điệu” và loại bỏ các nhà đầu tư ít cam kết nói:

“Khi có sự cường điệu, mọi người rất cởi mở. Khi có tuyệt vọng, mọi người đều bi quan một cách phi lý. Không đúng. Thực tế luôn tồn tại sự tương quan giữa việc sử dụng thực tế (giao dịch mỗi ngày) so với giá cả. Sau nhiều năm, tôi đã ‘tận hưởng’ nhiều chu kỳ giảm giá tiền mã hóa hơn. Nó loại bỏ những người ở trong đó vì những lý do sai trái, và nó cho chúng ta một cơ hội để tiếp tục tiến bộ trong khi mọi người khác bị phân tâm. Chúng tôi sử dụng chu kỳ giảm để xây dựng một nền tảng vững chắc để chúng tôi có thể phát triển mạnh trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo”.

Hơn nữa, thị trường đẫm máu thường loại bỏ các nhà đầu tư flakey và nó cũng có thể dẫn đến ít lừa đảo hơn mà ngành công nghiệp này phải đối mặt. Điều này là do các nhà đầu tư vững chắc vẫn còn hoài nghi về các dự án rủi ro hơn so với các nhà đầu tư mạo hiểm và do đó ít có khả năng đổ tài sản của họ vào những gì có thể là lừa đảo.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

XRP của Ripple vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường

Theo onet.vn/coininsider