Tại sao các Altcoin không còn tăng giá khi đón nhận những tin tức tích cực?

Năm ngoái, tin tức về một quan hệ đối tác mới, các bản nâng cấp phần mềm, ví, hardfork, airdrop, khả năng niêm yết trên một sàn giao dịch hoặc thậm chí một nhận định từ một nhà nghiên cứu tiền mã hóa sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một đồng tiền mã hóa. Pump altcoin diễn ra hàng ngày và hệ sinh thái này trở nên thật thú vị.

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại với việc gấu phá vỡ thị trường bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình khi một số altcoin nhận được những tin tức tốt nhưng không hề thấy được ảnh hưởng tích cực đến giá cả.

Thông báo của Coinbase về việc niêm yết 0x đáng lẽ sẽ phải đưa ZRX bay cao như nó đã làm với các đồng tiền mã hóa trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Các token đã pump lên hơn một đô la vào hôm thứ Tư nhưng đã mất hơn 17% giá trị và vẫn ở . trong đà giảm giá0x giảm hơn 52% trong 6 tháng qua bất chấp các diễn biến tin tức.

Sau đó, có Tron đã được pump từ các tweet của Justin Sun và phần còn lại của đội ngũ. Hầu hết các teaser ‘hợp tác’ này không gây ra ảnh hưởng đáng kể nhưng tin tức mới nhất về sự cộng tác với Baidu lẽ ra phải có một tác động lớn hơn. Việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ hợp tác với Tron Foudation đã có một số ảnh hưởng đến giá TRX. TRX tăng vọt một chút vào thứ Hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong 6 tháng qua.

Tiếp theo là Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng quy mô doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Nếu là năm ngoái thì điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng năm này thì lại là một câu chuyển khác. Có một biến động nhỏ 5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc lẽ ra phải có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 USD, QTUM giảm 3,5% khi lực bán tiếp tục. Trong 6 tháng qua, Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Tương tự với ICON; Sau khi thu hút sự chú ý từ phủ Hàn Quốc, giá của altcoin vẫn chẳng tăng lên. ICX hiện đang giảm 4% so với mức cao nhất trong tuần và đã giảm 85% trong 6 tháng qua.

Danh sách tiếp tục với Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker và BAT. Những coin này đều nhận được tin tốt và tích cực trong vài tháng qua nhưng không chứng kiến bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như tất cả những người đã bị một “vố đau” trong nửa đầu năm nay đều không tham gia thị trường và quá sợ hãi để quay trở lại. Các đồng tiền mã hóa hiện đang quay trở lại các mức giá vào giữa năm 2017 và sẽ mất nhiều để chứng kiến chúng tăng mạnh trở lại chứ không chỉ đơn giản là sự xuất hiện của những tin tức.

Xem thêm: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai

Xem thêm: 9 Chuyên gia tiền mã hóa chia sẻ lựa chọn đồng coin hàng đầu của họ cho quý 4 năm 2018

Theo: onet.vn/ethereumworldnews