Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?

Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.

Tại sao những nhà đầu tư này có thể duy trì lập trường tích cực của họ liên quan đến sự tăng trưởng của lĩnh vực tiền mã hóa sau khi đồng loạt giảm 85% trong định giá?

Đó là về chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp có thể xử lý các khoản lỗ nghiêm trọng trong các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và quyền sở hữu tài sản ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các trader cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động hàng ngày và chi phí không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán hầu hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Nguồn:  TradingView

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ không thể ứng phó với việc giảm giá trị 80 – 90% và bị buộc phải thanh lý cổ phần. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn cảm thấy hào hứng khi nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Một nguyên nhân quan trọng hơn khiến các tỷ phú vẫn tương đối tích cực trên sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa là do hiệu suất lịch sử của Bitcoin.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ bubble-crash-build-rally, trong đó tiền mã hóa thống trị giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $ 19,500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và con số 85% sẽ ở mức khoảng $ 2,950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình bubble-crash-build-rally của tiền mã hóa, và đối với phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ này có vẻ không phải điển hình.

Năm nay cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa không phải là mốt nhất thời vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn đang tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và việc đặt cược chống lại ngành công nghiệp không phải là một bước đi thông minh:

Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, các sinh viên và postdoc tiến sĩ deep learning đang làm việc trên blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không bao giờ muốn đặt cược để chống lại thứ tốt nhất và sáng giá nhất thế giới.

Vấn đề là, khi nào nó sẽ phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $ 19,500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó cung cấp một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

Biểu đồ Coinbase là một lời nhắc nhở khắc nghiệt về năm 2018 khủng khiếp của tiền mã hóa

Thị trường phục hồi thêm 5 tỷ đô nhưng tại sao ETH và BCH lại đi ngược xu hướng?

Điều gì khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm? 

ICO tiền mã hóa đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm