Tại sao Ethereum lại là đồng tiền số của tương lai?

Khi bạn có một nền tảng công nghệ và blockchain chứa nhiều đồng coin, nó chắc hẳn là rất giá trị phải không? Như hầu hết các bạn đã biết, ether đi lên từ 8 đô la vào năm 2017 đến khoảng 1,100 đô la. Tôi dự đoán Ether sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2018 và có thể đạt 3000 USD, đặc biệt là khi Casper Proof of Stake được bán ra. Đừng ngạc nhiên nếu ETH có thể đánh vào mức mà Bitcoin (BTC) hiện có. Nó chắc chắc sẽ đạt được mức đó trong vài năm tới!
Nhóm nghiên cứu đứng sau Ethereum đang lên tiếng mạnh mẽ và họ làm việc liên tục để mở rộng khả năng sử dụng lâu dài của Ether trên thị trường. Người sáng lập là ông Vitalik Buterin liên tục cập nhật trên Twitter và đã được phong là người làm nên thành công của Ethereum. Tốc độ và chi phí của các giao dịch Ether (ETH) nhanh hơn và ít hơn, trong khi của Bitcoin (BTC) tăng giá rất cao, cùng với Giao thức Proof of Stake (PoS) khiến các nhà đầu tư chỉ muốn “ăn” luôn lợi nhuận.
Khi nhiều công ty sử dụng Blockchain Ethereum và cố gắng xây dựng nền tảng vững chắc, chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy Ether phát triển mạnh hơn trong những năm tới. Hiện tại, các ứng dụng phân cấp đang “bắt lửa”, chúng ta sẽ thấy nhiều Dapps được xây dựng trên Ethereum. Hãy chú ý đến các công ty đang sử dụng công nghệ này vì nó được “chống lưng” bởi một số nhà phát triển tốt nhất trên thế giới.
Ethereum là một cường quốc giao dịch  
Hiện tại, mạng Ethereum Blockchain xử lý nhiều giao dịch hơn tất cả các mạng Blockchain khác trên thị trường toàn cầu kết hợp lại, bao gồm cả Bitcoin. Theo EtherScan, mạng lưới Ethereum đang giải quyết gần 1,4 triệu giao dịch hàng ngày, cao hơn đáng kể so với mạng lưới Bitcoin Blockchain khoảng 420,000 giao dịch.
Khi bạn đang xử lý nhiều giao dịch như thế, bạn sẽ biết rằng đội ngũ đằng sau nó đang liên tục hoạt động để cải thiện blockchain và phát triển quy mô.
Smart contract (hợp đồng thông minh) là tương lai của nền kinh tế thương mại
Hầu hết mọi người đều không hiểu về công nghệ Smart contract, thứ đứng sau Ethereum. Đơn giản chỉ cần đặt vì nó là ảo và tương đương với các hợp đồng giấy. Nó giúp giao dịch nhanh hơn, ít rườm rà và rẻ hơn mà không cần phải gửi hợp đồng viết tay ra khắp nơi trên thế giới. Thêm vào đó, khi hợp đồng được hoàn thành, ETH hoặc alcoin khác sẽ tự động rút khỏi ký quỹ và gửi cho bên bán hoặc nhà cung cấp dịch vụ để hoàn tất giao dịch.
Tóm lại, hãy nhớ nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư bất kỳ một đồng coin nào và hãy chọn những công nghệ có ích trong xã hội!