Tại sao Facebook không nên được tin cậy nếu sử dụng Stablecoin là phương tiện thanh toán

Cuộc đua ra mắt ứng dụng nhắn tin crypto đầu tiên đang nóng lên. Đương nhiên, các công ty khổng lồ internet như Facebook đang tranh giành vị trí đầu tiên, nhưng nhìn vào lịch sử của nó, đây là một trong những cách ít phù hợp nhất để xử lý các loại tiền tệ phi tập trung. Các ứng cử viên mới đang xuất hiện trên hiện trường với thông tin tốt hơn nhiều so với nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Công nghệ đột phá

Crypto và Facebook đã biến nó thành một số tiêu đề trong năm qua. Nhiều người đang nắm chặt ống hút kỹ thuật số với hy vọng rằng một tập đoàn internet khổng lồ xâm nhập vào thế giới crypto sẽ thúc đẩy việc áp dụng và hồi sinh các thị trường bị đánh đập. Nó đã xảy ra nhưng chưa có sự tham gia nào từ các phương tiện truyền thông xã hội có khả năng liên quan đến token riêng của nó và không phải là một trong những mã đã được thiết lập. Trong thực tế tháng trước, họ đã tuyên bố sự phát triển của một stablecoin sẽ được sử dụng trên dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook. Trớ trêu thay, chủ sở hữu cũ của WhasApp đã kêu gọi người dùng xóa tài khoản Facebook của họ.

Các lựa chọn thay thế khác đang xâm nhập và họ là những người không có tầm nhìn về sự thống trị thế giới hoặc khóa người dùng vào hệ sinh thái của chính họ.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Facebook phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng

Các vấn đề về quyền riêng tư đã khiến Facebook lo lắng trong những năm gần đây và một vài tiêu đề đã tích cực. Sự liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ của Nga là sự khởi đầu. Một nền tảng rất dễ bị thao túng để giữ cho người dùng của nó trong một bong bóng, chỉ nhìn thấy những gì họ muốn thấy là ngấm ngầm để nói rằng ít nhất.

Thêm vào đó là những tiết lộ của công ty nghiên cứu Cambridge Analytica, một công ty dữ liệu chính trị được thuê bởi chiến dịch bầu cử Trump 2016, đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân của hơn 80 triệu người dùng Facebook. Công ty cung cấp các công cụ có thể xác định tính cách của cử tri Mỹ và ảnh hưởng đến hành vi của họ. Sự đau khổ của Facebook không dừng lại ở đó khi nó phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng danh tiếng vào năm ngoái mà đỉnh điểm là Zuckerberg và hàng tỷ người dùng của ông bị quốc hội đưa vào tầm ngắm.

Sau đó, có câu chuyện Facebook đã kiểm duyệt người dùng của chính họ khi công bố khoảng 50 triệu tài khoản đã bị hack trong một cuộc tấn công mạng vào tháng 9. Nó không dừng lại ở đó vì sự kiểm duyệt là phổ biến đối với các công ty đa quốc gia của Mỹ, đó là lý do tại sao họ không phù hợp để xử lý tiền điện tử. Cuối cùng, Facebook đã thừa nhận việc canh tác và thu lợi nhuận từ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Facebook là tổng số phản đề của tiền điện tử, chủ trương bảo mật, quyền riêng tư và phân cấp. Nền tảng này là một trang trại dữ liệu tập trung, bị kiểm duyệt, thao túng, tiếp xúc và không tin cậy. Có bao nhiêu người sẽ thoải mái chuyển bất kỳ hình thức tài sản tiền điện tử nào sang hoặc từ nó bây giờ?

Theo: onet.vn/NewsBTC