Tại sao giá Bitcoin gần như không dịch chuyển sau khi CBOE thu hồi đề xuất ETF

Từ CCN.com: Vào ngày 23 tháng 1, Sàn giao dịch Chicago (CBOE) và VanEck đã chính thức rút lại đề xuất của quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) trước thời hạn vào tháng hai.

Các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm sau sự thu hồi của ETF Bitcoin từ CBOE / VanEck vốn được cho là đề xuất được mong đợi nhất cho đến nay.

Không có tác động rõ ràng đến giá Bitcoin

Trên CNBC, Giám đốc điều hành VanEck Jan van Eck tuyên bố rằng việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đã buộc tổ chức này phải rút lại đề xuất của mình. Việc thiếu nhân sự tại ủy ban đã ngăn cản việc tiếp tục thảo luận về các khía cạnh khác nhau của việc nộp đơn xin cấp phép Bitcoin ETF.

“Chúng tôi đã tham gia vào các cuộc thảo luận với SEC về các vấn đề liên quan đến bitcoin, quyền lưu ký, thao túng thị trường, giá cả và điều đó đã phải dừng lại. Và vì vậy, thay vì cố gắng lẻn qua khung pháp lí hoặc một cái gì đó tương tự, chúng tôi sẽ chỉ rút ứng dụng và chúng tôi sẽ nộp lại khi SEC bắt đầu hoạt động lại,” ông van Eck nói.

Hơn 12 giờ sau khi rút lại đề xuất ETF CBOE / VanEck, giá Bitcoin vẫn ổn định ở mức 3.500 đô la, dường như không bị ảnh hưởng bởi điều đó.

Alex Krüger, một nhà phân tích về kinh tế và tiền mã hóa, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CCN rằng việc thiếu chuyển động trên thị trường tiền mã hóa sau khi thu hồi đề xuất ETF có nghĩa là không đủ nhà đầu tư quan tâm đến đề xuất ETF Bitcoin hoặc những người chơi chính trên thị trường chưa xử lý xong tin tức

“Thị trường không phản ứng có nghĩa là không ai quan tâm nữa hoặc những người chơi chính chưa xử lý xong tin tức,” ông Kr Krger nói, nói với CCN.

Xem xét rằng một lượng thời gian đáng kể đã trôi qua kể từ khi quyết định của CBOE và VanEck được đưa ra, rất có khả năng thị trường gấu tiền mã hóa có thể dẫn đến sự suy giảm chung về lợi ích và nhu cầu đối với ETF.

Trong khoảng trung hạn, Krüger đề nghị rằng khả năng bị từ cóối vào ngày 27 tháng 2 đối với ETF Bitcoin của VanEck đã được định trước, điều này có thể xảy ra bởi vì xác suất của một quỹ ETF được Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận trong quý đầu tiên của năm 2019 luôn luôn ở mức thấp, việc thu hồi ETF có thể tạo ra tác động tích cực đến xu hướng tiền mã hóa.

Krüger lưu ý:

Xu hướng giảm vốn luôn gây tranh cãi. Nếu thị trường có một sự từ chối giá vào ngày 27 tháng 2, việc thu hồi có thể sẽ giúp tăng trưởng.

Đừng mong đợi một ETF Bitcoin vào năm 2019

Trong lịch sử, như với bất kỳ đề xuất ETF nào khác, SEC đã có xu hướng chờ đến thời hạn cuối cùng để phê duyệt một quỹ ETF. Ủy ban không có bất kỳ động cơ nào để thúc đẩy quá trình chấp nhận đề xuất ETF trước thời hạn cuối cùng.

VanEck được thiết lập để nộp đơn đăng ký mới sau khi chấm dứt việc đóng cửa chính phủ Hoa Kỳ và nó sẽ đặt lại thời hạn nộp đơn của ứng dụng thành 240 ngày sau khi nộp lần đầu.

Bitwise, một quỹ phòng hộ tiền mã hóa, đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF mới vào tháng 1 và nó vẫn là hồ sơ ETF mới nhất. Như vậy, nếu một quỹ ETF được phê duyệt vào năm 2019, điều này rất khó xảy ra, khung thời gian sớm nhất có thể sẽ là trong quý cuối cùng của năm nay.

Hester Peirce, một ủy viên chuyên về tiền mã hóa của SEC, trước đây đã nhấn mạnh rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF có thể mất nhiều ngày hoặc nhiều năm và khung thời gian tiềm năng vẫn chưa chắc chắn.

“Đừng giữ trông đợi gì. Tôi cảnh báo mọi người không nên sống chết khi một loại tiền mã hóa hoặc bitcoin ETF được chấp thuận. Tất cả các bạn đều biết rằng tôi đang cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp của mình có một chút cởi mở hơn khi nói đến [tiền mã hóa]. Tôi không giỏi ăn nói như một số người khác,bạn biết đấy.” ông Peirce nói.

Nguồn: onet.vn