Tại sao giá Ripple (XRP) lại đang bị tụt dốc không phanh trong ngày hôm nay

Đây đã là một khởi đầu đáng thất vọng trong tuần cho thị trường tiền kỹ thuật số. Với những sự sụt giảm về giá một cách nặng nề thể hiện trên bảng, giá trị của toàn bộ thị trường đã giảm xuống chỉ còn 436 tỷ USD theo trang CoinMarketCap.

Hai đồng tiền kỹ thuật số nhất, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), đã và đang là hai quả tạ lớn lôi kéo thị trường sụt giảm vào hôm thứ hai.

Tại thời điểm bài viết giá Bitcoin giảm 4,7% kể từ thời điểm này vào ngày hôm qua, xuống còn $9,352.98/coin, giảm vốn hóa thị trường của nó xuống dưới mức 159,2 tỷ USD.

Hiệu suất giá Ethereum thậm chí còn tồi tệ hơn, giảm gần 7,5% trong khoảng thời gian này xuống còn $754,88 USD/thẻ, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nó chỉ hơn mức 74,9 tỷ USD một chút.

Nhưng đồng tiền mã hóa lớn có hiệu suất thấp nhất trong 24 giờ qua lại chính là Ripple (XRP).

Giá XRP đã giảm gần 8,5% trong khoảng thời gian này xuống khoảng 82,6 cent Mỹ. Sự sụt giảm nghiêm trọng này đã làm giảm vốn hóa thị trường của nó xuống dưới mức 32,4 tỷ USD.

Tại sao giá Ripple (XRP) lại đang bị tụt dốc không phanh trong ngày hôm nay

Cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác bị ảnh hưởng lợi nhuận trong ngành công nghiệp tiền mã hóa sau đợt tăng ấn tượng trong vài tuần qua, Ripple dường như còn phải chịu thêm áp lực từ tin đồn rằng công ty đứng đằng sau đồng tiền kỹ thuật số này đã bị ảnh hưởng bởi một vụ kiện cấp liên bang.

Theo Bloomberg, Ripple Labs đã bị cáo buộc trong một vụ kiện rằng họ đã thực hiện một kế hoạch gây quỹ lên đến hàng trăm triệu đô la thông qua việc bán các thẻ XRP chưa qua đăng ký.

Nguyên đơn, nhà đầu tư Ryan Coffey, cáo buộc rằng công ty có trụ sở tại San Francisco đã tạo ra hàng tỷ thẻ XRP “từ không khí” và sau đó thu lợi nhuận bằng cách bán chúng cho công chúng thông qua một ICO không bao giờ kết thúc.

Các thương gia có thể lo ngại về hậu quả xảy ra nếu Ripple Labs cuối cùng thua kiện tại tòa.

Mặc dù ở giai đoạn này, một điều đáng chú ý là hiện vẫn chưa có vụ kiện nào và công ty này phải hầu tòa. Theo người phát ngôn của Ripple Labs, “Chúng tôi đã thấy tweet của luật sư về vụ kiện mới được đệ trình nhưng hiện tại chưa được phán xử. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá sự công đức hoặc thiếu công đức của các cáo buộc vào thời điểm thích hợp. ”

Nếu tôi là bạn thì tôi chắc chắn sẽ theo dõi tình hình một cách cẩn thận để xem nó phát triển như thế nào trong những tuần tới.

Nguồn: onet.vn/au.finance.yahoo.com