Tại sao Hàn Quốc rất quan trọng đối với giá Bitcoin ?

Các cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã chỉ ra, theo các báo cáo phổ biến vào tháng 1 năm 2019, rằng họ sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử “bình thường”, chống lại các mối đe dọa của nó. Tiếng thở dài tập thể của bitcoin trên thế giới về thông báo gần đây của Hàn Quốc có thể đã tạo nên sự tăng giá của Bitcoin trong tương lai.

Tất nhiên, giá tiền kỹ thuật số rất dễ biến động, và những đợt tăng và giảm gần đây có thể là do nhiều thứ khác nhau. Tuy nhiên, dường như Hàn Quốc đóng một vai trò lớn trong sự biến động của giá tiền điện tử.

Thị trường lớn thứ ba thế giới

Hàn Quốc là thị trường lớn thứ ba về giao dịch bitcoin trên thế giới, đứng sau Nhật Bản và Hoa Kỳ, theo báo cáo của BBC. Quốc gia nhỏ bé này là nơi có hơn một chục sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và nhu cầu ở đây cao đến mức các loại tiền kỹ thuật số đôi khi giao dịch với mức giá cao hơn 10% so với giá ở các quốc gia khác (năm 2018 lên tới 30%). Những sự thật này đều chỉ ra sự gia tăng mạnh mẽ của sự quan tâm đến đầu tư tiền kỹ thuật số tại Hàn Quốc trong những năm gần đây. Chúng tôi thường gọi bằng thuật ngữ Kim Chi Prime.

KRW là đồng tiền có khối lượng giao dịch xếp thứ 3 thị trường, sau Yên Nhật và USDNguồn: coinhills.com

Liên kết liên quan đến kinh tế và CNTT

Mối quan hệ sâu sắc của Hàn Quốc đối với tiền điện tử được củng cố bởi cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ trên cả nước, cho phép tăng gấp 14 lần số người dùng ứng dụng tiền điện tử chỉ trong ba tháng. Đồng thời, một nền kinh tế chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng trong những năm gần đây đã thúc đẩy mối quan tâm mới trong việc kiếm tiền theo những cách sáng tạo. Đối với nhiều người Hàn Quốc, một trong những cách đó là đầu tư tiền điện tử.

Xem xét mức độ liên quan chặt chẽ của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc trong không gian tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi thế giới chú ý khi chính phủ đe dọa các biện pháp quyết liệt. Mất đầu tư của Hàn Quốc chắc chắn sẽ có tác động lớn đến giá bitcoin cũng như của hầu hết các loại tiền kỹ thuật số khác.

Xem thêm: Hàn Quốc giảm thuế cho các công ty công nghệ Blockchain

Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone tham gia lực lượng chống rửa tiền của Hàn Quốc