Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho Bitcoin (BTC)

Nếu bạn nói với bất kỳ trader và người đam mê tiền mã hóa nào vào đầu năm nay rằng Bitcoin (BTC) sẽ giảm xuống mức giá hiện tại là $3,700 thì họ có thể cho là bạn bị khùng. Nhưng thực tế là chúng ta đang ở đó do một vài yếu tố sẽ được nêu dưới đây.

Các mức giá hiện tại không được dựa đoán một cách chắc chắn

Bước vào lễ Tạ ơn, phe bò đưa ra giả thuyết rằng giá Bitcoin sẽ tăng và vượt qua mức $4,700. Lý thuyết này đã được dựa trên thực tế là cuộc chiến băm đã kết thúc. Ngược lại thì phe gấu cho rằng giá BTC sẽ về mức $3,000.

Dự đoán trước đó về thị trường gấu

Nhà phân tích tiền mã hóa Willy Woo, sử dụng tín hiệu/tỷ lệ NVT để phân tích tương lai của BTC. Tỷ lệ NVT được đồng sáng tạo ra bởi Dmitry Kalichki và Woo, đơn giản là Giá trị Mạng chia cho Giá trị Giao dịch trên blockchain và sau đó được “làm phẳng” bằng cách sử dụng một đường trung bình động.

Trong một tweet vào ngày 26/10 , Willy Woo đã sử dụng tỷ lệ này để kết luận rằng chúng ta đang ở giữa một thị trường gấu. Điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ giảm một vài tháng trước khi chạm tới đáy. Ngày chính xác của việc hình thành đáy thì chưa rõ nhưng nhiều s kiến cho rằng nó sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 04 đến tháng 05/2019.

Cuộc chiến băm của Bitcoin Cash đã đẩy nhanh quá trình tiếp cận đáy

Nhiều nhà phân tích không chắc về tác động của các cuộc chiến băm liên quan tới Bitcoin Cash khi mà hậu quả tiềm năng của nó là việc BTC đã giảm từ $6,300 xuống mức giá hiện tại là $3,700. Sự kiện này đã thực sự đẩy nhanh quá trình đi đến giai đoạn cuối của thị trường gấu được dự đoán vào giữa năm 2019.

Không có giao dịch trong ngày cuối tuần của Lễ Tạ ơn

Cuối tuần này cũng đóng một phần trong khiến giá BTC giảm. Lễ tạ ơn được sử dụng làm điểm đánh dấu để bắt đầu chi tiêu trong Mùa lễ. Sau Lễ Tạ Ơn, mọi người rút tiền ra để mua các mặt hàng giảm giá vào Black Friday và Cyber Monday. Ngoài ra còn có khoảng thời gian Giáng sinh và năm mới khi mà mọi người thường dành nhiều tiền cho việc mua sắm và đi du lịch.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi khối lượng giao dịch cuối tuần này ở mức thấp. Trader có thể chỉ đơn giản là rút tiền ra và từ đó góp phần vào sự suy giảm của BTC.

Điều gì tiếp theo?

Với nhiều trader tiền mã hóa, các tuần tiếp theo của năm sẽ rất quan trọng trong việc xác định động thái tiếp theo trong các thị trường tiền mã hóa.

Lưu ý là các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME sẽ hết hạn vào thứ Sáu này ngày 30/11. Thường thì khi các hợp đồng này hết hạn thì giá Bitcoin sẽ giảm vài phần trăm. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng Bitcoin đã giảm quá mạnh rồi nên việc những hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn cũng sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng lên giá trị nữa.

Tóm lại, thị trường gấu được dự đoán sẽ kéo dài tới năm 2019 nhưng sự xuất hiện của các cuộc chiến băm bất ngờ có thể thúc đẩy quá trình đạt đến đáy của BTC. Các mức giá hiện tại đã được dự đoán có thể sẽ kéo dài tới giữa năm tới. Vài tuần tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định nếu đây thực sự là một đáy hay không. Do đó, các trader nên thận trọng với các động thái trong thị trường.

Theo: onet.vn/ethereumworldnews

Xem thêm: 

$63 tỷ bốc hơi khỏi thị trường tiền mã hóa chỉ trong 7 ngày, ETH giảm xuống dưới $100

Thị trường tiếp tục xả mạnh khi sức tàn phá của Hard Fork Bitcoin Cash lớn hơn dự đoán