Tại sao năm 2019 các nhà đầu tư nên chú ý đến Cardano?

Chúng ta đã bước sang năm 2019, nhiều người (bao gồm cả tôi) hy vọng chúng ta đã kết thúc crypto winter ở năm 2018. Với hy vọng chúng ta đã tìm thấy đáy trong thị trường hiện tại, mục tiêu tiếp theo là chọn một số dự án có tiềm năng để thực hiện nhằm có sự tăng giá đáng kể trong năm tới.

Một dự án như vậy là Cardano (ticker: ADA), hiện đang được xếp hạng # 11 về vốn hóa thị trường. Đồng tiền này lớn hơn nhiều so với các coin mà chúng ta thường nói đến, nhưng kích thước không quy định mức độ tăng giá có sẵn.’

Những điều cơ bản về Cardano

Về cốt lõi, Cardano là đối thủ cạnh tranh với Ethereum. Nó đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh sử dụng một cách tiếp cận khác, linh hoạt hơn để xây dựng kiến trúc phân lớp. Kết quả là, có một sự cân bằng giữa các quy định và cũng áp dụng các nguyên tắc riêng tư và phân cấp rất quan trọng đối với công nghệ blockchain.

Được sáng tạo bởi Charles Hoskinson– một trong những người đồng sáng lập Ethereum, Cardano là duy nhất ở cấp độ triết học khoa học và nghiên cứu đánh giá. Sau khi thành lập công ty vào năm 2015, đã có nhiều ý tưởng và nghiên cứu mới được đưa ra như một phần của lộ trình cho Cardano, điều này làm cho nó rất phù hợp từ góc độ khoa học cũng như kinh doanh.

Mạng Cardano bao gồm thành phần nào?

Cardano bao gồm hai lớp: The Cardano Settlement Layer (CSL) và The Cardano Control Layer (CCL). Lớp CSL là lớp cơ sở của nền tảng, là một sự cải tiến từ Bitcoin. Nó hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof-to-stake) và quản lý số dư trên sổ cái.

Tuy nhiên, Lớp CCL chứa tất cả các chi tiết về lý do tại sao một giao dịch cụ thể có thể xảy ra. Về cơ bản, đây là lớp tập trung vào các hợp đồng thông minh, và bằng cách đặt chúng trên các lớp riêng biệt làm cho Cardano dễ dàng nâng cấp và uyển chuyển hơn.

Cardano có một vài mục tiêu cao cả khiến nó trở thành một trò cá cược dài hạn hấp dẫn. Đầu tiên, họ muốn sản xuất một chuỗi đa tài sản có thể tương tác. Có nhiều công ty làm điều này, nhưng Cardano dường như đã có hiệu ứng mạng mạnh mẽ, điều này có thể tạo ra sự khác biệt. Ngoài ra, dự án nhằm mục đích kết nối các hoạt động của thế giới vật lý với một khung phân cấp mới. Một lần nữa, đây không phải là một ý tưởng mới của Viking, nhưng cách Cardano được thiết kế có thể khiến điều này thực sự khả thi.

Cơ hội mua Cardano

Dựa trên biểu đồ bên dưới, nó dường như đang đi ngang khỏi xu hướng giảm và nó đã phá vỡ xu hướng giảm dài hơn xuống qua 880 satoshi và dường như đang lơ lửng quanh mốc 1.000 satoshi.

Một số dự đoán về giá cho rằng Cardano có thể đạt được những cột mốc mới lớn (40 tỷ đô la vào năm 2019), mặc dù những điều này chưa có vẻ gì là chắc chắn. Có vẻ như chúng ta sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn vào chúng nhưng bây giờ là thời điểm tốt nhất để có một vị trí nhỏ và có thể có nhiều hơn nếu chúng vượt qua một số mức kháng cự. Cardano có sẵn trên Binance và nên được coi là một trò chơi cơ bản dài hạn.

Nguồn: onet.vn/outline.com