Tại sao thị trường cryptocurrency Hàn Quốc chỉ liệt kê một vài Token?

Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các thương nhân bên ngoài thị trường tiền tệ số Hàn Quốc vẫn tò mò về việc tại sao các thị trường này như Bitthumb và Korbit lại chỉ liệt kê vài ba loại tiền tệ trong cùng một thời điểm.
Đáp ứng nhu cầu chậm
Bithumb, tiền tệ lớn nhất trong nước đã tạo ra hơn 300 triệu đô la lợi nhuận từ lệ phí năm 2017, và chỉ có 12 loại tiền tệ được liệt kê trên nền tảng của nó. Korbit, là tiền tệ lớn thứ ba trong nước có ít loại tiền tệ được thực hiện hơn Bithumb.
Các thị trường crypto tại Hàn Quốc cực kỳ thận trọng khi hợp nhất tin tức về tiền tệ trên thị trường bởi vì họ luôn phân tích một cách kỹ lưỡng nhu cầu đối với tiền số trên thị trường. Như đã được chỉ ra trong chi phí bảo hiểm lớn tại thị trường địa phương, có một lượng nhu cầu tiền số đáng kể nhưng lại có nguồn cung ít hơn ở thị trường Hàn Quốc. Do đó, nhiều nhà đầu tư mua crypto với tỷ lệ cao hơn mức trung bình toàn cầu.
Cụ thể, trước khi bổ sung Qtum và Zcash, Bithumb được cho là đã tiến hành đánh giá và phân tích rủi ro trong nhiều tháng qua, và để đảm bảo rằng nhu cầu của hai loại cryptocurrency có thể được duy trì trong một thời gian dài.
Các nhà đầu tư Hàn Quốc không quan tâm đến tất cả các loại tiền tệ trên thị trường. Ví dụ như trên Bithumb, EOS có một lượng giao dịch lớn hơn cả Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Dash, Monero và Zcash cộng lại. Vì vậy, đối với Bithumb, họ ưu tiên việc chỉ đưa ra một loại crypto, còn hơn là kết hợp cả 7 loại cùng lúc sẽ kém hiệu quả hơn rất nhiều.
Ngoài ra, thị trường Hàn Quốc cũng bị hạn chế, nói theo một khía cạnh nào đó, thì những người ngoại quốc không lâu nữa sẽ không được phép buôn bán trao đổi tiền tệ số nữa. Ngay cả trước khi lệnh cấm giao thương của người nước ngoài được áp dụng vào ngày 20 tháng 1, họ vẫn bị giới hạn trong việc mua bán các loại crypto.
Như vậy, nếu một cryptocurrency nhất định trên thị trường địa phương có nhu cầu thấp nhưng cung lớn, điều đó sẽ rất khó khăn cho thị trường trong việc duy trì đăng ký và tiếp tục hỗ trợ cryptocurrency cụ thể.
Ở các khu vực khác, thợ đào đóng góp một lượng lớn tiền tệ, làm tăng tính thanh khoản của hầu hết các loại tiền tệ số. Tại thị trường Hàn Quốc, nguồn cung cấp cho hầu hết crypto trên thị trường toàn cầu là rất ít bởi vì không có trung tâm khai thác mỏ quy mô lớn. Do người nước ngoài và thợ đào không thể đưa crypto vào thị trường trong nước nên nguồn cung phải đến từ thị trường đó.
Vào tháng 12, một số thợ đào Trung Quốc đã bị bắt tại Hàn Quốc khi đang bán Bitcoin và các loại tiền số khác mà họ đã khai thác ở Trung Quốc trên thị trường tiền tệ Hàn Quốc.
Nếu một crypto ở Hàn Quốc sớm thêm vào một loại crypto có cung và cầu thấp, thì nó sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu đăng ký và có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho chính họ cũng như các nhà đầu tư trong nước.
UpBit
Do số lượng các khoản tiền ký quỹ nhỏ được liệt kê bởi các giao dịch của Hàn Quốc, nên sự ra đời của UpBit đã được các nhà đầu tư trong nước đánh giá cao và chỉ trong vòng vài tháng, nó đã trở thành thị trường lớn thứ hai trên thị trường sau Bithumb.
UpBit được tạo ra bởi KakaoTalk và công ty con Dunamu của KakaoPay điều hành, có quan hệ đối tác chiến lược với Bittrex cho phép nền tảng này lên danh sách tất cả các loại tiền số có trong Bittrex. Cho đến nay, UpBit vẫn duy trì là thị trường crypto duy nhất ở Hàn Quốc với sự hỗ trợ cho hơn 100 loại cryptocurrency.