Tại sao tiền mã hóa phải trải qua một thị trường gấu dài nhất trong lịch sử?

Thị trường tiền mã hóa đang trên hành trình trải nghiệm thị trường gấu dài nhất trong lịch sử 10 năm.

Như Ran Neuner, người dẫn chương trình Crypto Trader của CNBC cho biết, nếu thị trường gấu mới nhất kéo dài thêm một tháng nữa, nó sẽ vượt qua sự điều chỉnh 420 ngày mà thị trường tiền mã hóa đã trải qua từ 2014-2015.

“Nếu thị trường gấu này tiếp tục trong một tháng nữa, đây sẽ là thị trường gấu dài nhất trong lịch sử tiền mã hóa; 2014/15 – 420 ngày, 2018/19 -390 ngày”, Neuner cho biết.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Điều gì kích hoạt thị trường gấu mở rộng trong năm 2019?

Trong năm 2017, lĩnh vực tiền mã hóa đã trải qua thị trường tăng trưởng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Giá Bitcoin đã tăng từ dưới $ 1,000 lên $ 20,000 vào lúc cao điểm trong khi các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum và Ripple đã ghi nhận mức tăng gấp 200 lần trong khoảng thời gian 12 tháng.

Trước tháng 12/2017, khi thị trường tiền mã hóa đạt được mức định giá cao nhất mọi thời đại là hơn 800 tỷ đô la, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng việc định giá thị trường không bền vững do thiếu tiến trình của cả hai giao thức blockchain cơ bản và các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Vào thời điểm đó, Buterin nói:

“Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện chỉ đạt 500 tỷ đô la. Nhưng chúng ta đã đạt được con số đó chưa? Có bao nhiêu người không sử dụng tài khoản ngân hàng mà chúng ta đã đánh cược? Chúng ta đã tạo ra bao nhiêu dapp có trường hợp sử dụng thực tế? Giá trị gia tăng thấp cho mỗi người dùng khi sử dụng blockchain là tốt, nhưng sau đó bạn phải bù vào khối lượng… Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này chắc chắn không phải là số 0, và trong một số trường hợp, nó khá quan trọng. Nhưng không đủ để nói rằng đó là mức 500 tỷ đô la đáng chú ý. Thật sự không đủ”.

Kể từ đó, việc định giá thị trường tiền mã hóa đã giảm từ 500 tỷ đô la xuống còn 119 tỷ đô la, giảm hơn 76.2%. Từ mức cao nhất mọi thời đại, thị trường tiền mã hóa đã giảm 85%.

Thị trường tiền mã hóa, ở đỉnh cao vào cuối năm 2017, đã đạt mức định giá 800 tỷ đô la.

Thị trường gấu tiền mã hóa gần đây có thể sẽ là sự điều chỉnh dài nhất trong lịch sử vì mức độ nhận thức mà lớp tài sản đạt được ở đỉnh cao năm 2017.

Nhiều nhà đầu tư bán lẻ mới và các nhà giao dịch cá nhân đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa ở thời điểm cao nhất và ghi nhận những khoản lỗ đáng kể trong một thời gian ngắn.

Vinny Lingham, một nhà đầu tư mạo hiểm và CEO của Civic, cho biết có thể mất nhiều thời gian để các nhà đầu tư phục hồi tâm lý từ thị trường gấu, điều này có thể đóng góp vào khung thời gian điều chỉnh trong suốt năm 2019.

Vào tháng 11/2018, Lingham tuyên bố:

“Tôi nghĩ rằng nó nằm trong phạm vi từ $ 3,000 – $ 5,000 ít nhất trong ba đến sáu tháng. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua mức hỗ trợ $ 3,000. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lệnh mua trong ngắn hạn xoay quanh mức giá đó. Nếu chúng ta không thoát khỏi chu kỳ thị trường tiền mã hóa trong ba hoặc sáu tháng tới, mức $ 3,000 có thể bị phá vỡ”.

Năm 2019 sẽ trở thành một năm nhàm chán

Các nhà phân tích thường nhận thấy năm 2019 sẽ trở thành một năm nhàm chán đối với các nhà đầu tư do có mức độ biến động thấp và thiếu đột phá trên các mức hỗ trợ quan trọng đối với các tài sản tiền mã hóa lớn.

Nếu thị trường tiền mã hóa vẫn nằm trong phạm vi 100 – 400 tỷ đô la trong vốn hóa thị trường vào cuối tháng 2, nó sẽ chính thức là thị trường gấu tồi tệ nhất và dài nhất trong lịch sử của lớp tài sản.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Blockchain.com sẽ nhảy vào miếng bánh Stablecoin cuối năm 2019

BitTorrent đang củng cố sức hấp dẫn của Tron tại Hội nghị thượng đỉnh SF

Giá trị giao dịch trên chuỗi Ethereum đạt mức cao kỷ lục vào tháng 12 năm 2018