Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản sẽ ra mắt stablecoin gắn liền với Yên Nhật trong năm 2019

Tập đoàn GMO Internet Nhật Bản xác nhận kế hoạch phát hành stablecoin gắn liền với Yên Nhật.

Một stablecoin gắn liền với Yên Nhật

GMO tham gia thị trường giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản vào tháng 5 năm ngoái. Bây giờ tập đoàn dự định bắt đầu phát hành token mang tên GMO Yên Nhật (GJY) trong năm 2019.

GMO trở thành “đấu thủ” tiềm năng trong thị trường stablecoin gắn liền với Yên Nhật. Bên cạnh đó, một số tập đoàn khác cũng báo hiệu dự định khởi tạo một loại tài sản của riêng họ trong những tháng gần đây.

GMO xác nhận động lực chính đằng sau quyết định của mình là các giao dịch chuyển tiền quốc tế.

“Chúng tôi đã có ngân hàng và giấy phép ủy thác ở Nhật Bản, vì vậy chúng tôi sẽ phát hành GJY ở châu Á, nhưng chúng tôi cũng có thể lưu trữ tài sản tại Nhật Bản”, người sáng lập kiêm chủ tịch GMO – Masatoshi Kumagai nói.

Nhiều kế hoạch phát hành stablecoin khác

Stablecoin gắn liền với USD, Tether, đã phải đối mặt với tin đồn rằng họ không có đủ nguồn dự trữ fiat để hỗ trợ phát hành token. Vào tháng 6, bản kiểm toán không chính thức khẳng định việc phát hành token Tether được hỗ trợ bởi một số tài sản tiền đô la Mỹ thích hợp. Họ không công khai tên các tài khoản ngân hàng của công ty.

GMO Internet lưu ý GJY “rất có khả năng trở thành một loại tiền tệ lý tưởng kết hợp độ tin cậy cao, chi phí thấp và tốc độ chuyển tiền nhanh”.

“Với stablecoin này, GMO Internet sẽ tiếp tục hỗ trợ các giao dịch không biên giới với độ tin cậy cao”.

Vào tháng 7, GMO ra mắt ngân hàng trực tuyến blockchain – dự án liên doanh giữa một số công ty con của công ty và Ngân hàng Aozora.

Tại Mỹ, Gemini và Paxos hồi tháng trước đã xác nhận họ sẽ phát hành stablecoin gắn liền với USD. Mới đây, PwC cũng đã thông báo sẽ hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho nền tảng cho vay phi tập trung Cred nhằm cung cấp tính minh bạch cho stablecoin này.

Chủ tịch Kumagai nói thêm GMO sẽ tìm cách niêm yết stablecoin gắn liền với Yên Nhật GJY trên “nhiều” sàn giao dịch quốc tế.

Xem thêm: 10 altcoin đáng chú ý trong Quý 4 năm 2018!

Xem thêm: Nhà phân tích tài chính: Đừng mua Bitcoin (BTC) vội, hãy kiên nhẫn!

Theo: onet.vn/Cointelegraph.