Tập đoàn ô tô SEAT của Tây Ban Nha gia nhập Alastria để phát triển sản phẩm dựa trên Blockchain

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Tây Ban Nha SEAT đã gia nhập tập đoàn Alastria để hợp tác phát triển các sản phẩm dựa trên blockchain.

Được thành lập vào năm 1950, SEAT là một công ty công nghiệp nhà nước và nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Tây Ban Nha. Doanh thu SEAT từ báo cáo đã đạt con số kỷ lục 9,552 tỷ euro (10,878 tỷ USD) trong năm 2017, cao hơn 11,1% so với năm trước.

Theo thông báo gần đây, SEAT đã gia nhập Alastria, một tập đoàn bán công nghiệp đa ngành, được hỗ trợ bởi một mạng lưới đa quốc gia gồm hơn 70 công ty và cơ sở. Chúng bao gồm những người chơi lớn như ngân hàng BBVA và Banco Santander, nhà cung cấp viễn thông Telefónica, công ty năng lượng Repsol và công ty dịch vụ chuyên nghiệp Accdvisor. Mục tiêu của liên minh là thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của công nghệ blockchain.

Là một phần của sự hợp tác, SEAT có kế hoạch kiểm tra lợi ích của blockchain trong lĩnh vực tài chính, nhằm cải thiện và tối ưu hóa các quy trình hiện có và tạo điều kiện quản lý chuỗi cung ứng.

Chủ tịch SEAT Luca de Meo cho biết công ty đã bị thuyết phục về sự liên quan mà công nghệ blockchain sẽ có trong tương lai.

Trong khi đó, SEAT và Telefónica đã bắt đầu cùng nhau nghiên cứu một bằng chứng về khái niệm sản phẩm blockchain sẽ theo dõi các bộ phận xe trong chuỗi cung ứng của nhà máy SEAT, đặt tại Martorell, Tây Ban Nha.

Tháng trước, tập đoàn sản xuất xe hơi khổng lồ của Mỹ General GM (GM) đã nộp bằng sáng chế blockchain cho một giải pháp để quản lý dữ liệu từ các phương tiện tự trị.

Vào tháng 9, nhà sản xuất ô tô Đức, Porsche AG tuyên bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp – tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) – khoảng 176 triệu đô la trong năm năm tới. Các khoản đầu tư nhắm mục tiêu sớm và tăng trưởng các doanh nghiệp giai đoạn liên quan đến kinh nghiệm, tính di động và lối sống kỹ thuật số của khách hàng, cũng như các công nghệ tương lai bao gồm blockchain, AI, và thực tế ảo.

Xem thêm: Walmart nộp 2 bằng sáng chế về lưu trữ dữ liệu bằng blockchain

Tại sao bằng sáng chế cho ứng dụng Blockchain của JP Morgan không phải là điều đáng ngạc nhiên

Bank of America (BoA) của Hoa Kỳ đăng ký cấp bằng sáng chế sử dụng Blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt

Amazon nhận bằng sáng chế liên quan đến Bitcoin

tZERO nhận bằng sáng chế về nền tảng tích hợp tiền điện tử tại Hoa Kỳ

Theo: onet.vn/Cointelegraph