Tập đoàn SBI Nhật Bản đầu tư 15 triệu đô la vào công ty ví cứng Tangem

Tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Group đã đầu tư 15 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Tangem, nhà sản xuất ví cứng cho tiền điện tử.

Tangem mô tả sản phẩm lưu trữ tiền mã hóa của mình là một loại tiền giấy thông minh cho các tài sản kỹ thuật số. Đây được thiết kế để sử dụng như thẻ ngân hàng, sản phẩm cho phép sử dụng các giao dịch vật lý ngoài chuỗi, ví dụ như đối với thanh toán tại cửa hàng, khi tiền điện tử sử dụng được tải lên thiết bị thông qua điện thoại thông minh hỗ trợ NFC.

Startup đã công bố khoản đầu tư của SBI vào thứ Hai, nói rằng nó sẽ giúp nó mở rộng công nghệ sang các lĩnh vực khác như stablecoin, dịch vụ ICO, dịch vụ tài sản token hóa, nhận dạng kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Tin tức đã được SBI xác nhận trong một tuyên bố riêng. Mặc dù không tiết lộ khoản tiền, công ty cho biết khoản tài trợ được cung cấp thông qua công ty con SBI Crypto Investment thuộc sở hữu của mình, đây là công ty đầu tư vào các dự án tài sản kỹ thuật số.

SBI cho biết họ đã đầu tư vào Tangem bởi vì sản phẩm ví tiền rẻ và mạnh mẽ của họ có thể giúp tăng nhu cầu về tài sản tiền điện tử, cũng như các sản phẩm của chính họ.

Yoshitaka Kitao, giám đốc đại diện, chủ tịch & CEO của SBI Holdings cho biết, ví tiền của Tangem, có độ an toàn cao và giá cả phải chăng, là một công cụ quan trọng để thúc đẩy áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số và blockchain. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng Tangem sẽ giúp kích thích nhu cầu về các dịch vụ blockchain khác do SBI cung cấp.

Vào tháng 10 năm 2018, SBI Group cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp bảo mật blockchain có trụ sở tại Đan Mạch Sepior để phát triển ví kỹ thuật số cho sàn giao dịch tiền điện tử VCTRADE. Và, vào tháng 3 năm ngoái, tập đoàn này đã mua 40% cổ phần của nhà sản xuất ví lạnh Đài Loan CoolBitX.

Ví cứng là một giải pháp ngày càng phổ biến để lưu trữ tiền điện tử vì nhiều sàn giao dịch trực tuyến đã trải qua các vụ hack lớn. Theo báo cáo từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA), một mình Nhật Bản đã mất một khoản tiền khổng lồ trị giá 60.503 tỷ yên (khoảng 540 triệu đô la) trong sáu tháng đầu năm 2018. Một báo cáo khác chỉ ra rằng, trên toàn thế giới, hơn 880 triệu đô la đã bị mất cho các cuộc tấn công mạng trong 18 tháng qua.

Mới đây, SBI cũng đã đầu tư vào một công ty tiền điện tử Breadwinner AG, một nhà phát triển ví tiền điện tử.

Xem thêm: Tập đoàn tài chính khổng lồ SBI Nhật Bản đầu tư vào nhà phát triển ví crypto Breadwinner AG,

Tangem là gì?

Tangem là đồng tiền giấy đầu tiên cho các tài sản kỹ thuật số hiện có trên thế giới. Dự án này hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề về vật lý của các loại tiền điện tử, đồng thời, cung cấp không gian an toàn và bảo đảm nhất cho người dùng để giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ.

Tiền giấy của Tangem cho phép giao dịch tiền mặt giữa người dùng tiền điện tử, nó hoạt động giống như một hóa đơn thông thường nhưng với sự khác biệt là phi tập trung, đảm bảo ẩn danh và giao dịch miễn phí 100%.

Giống như thế này, người dùng có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử bằng cách sử dụng tiền giấy Tangem sẽ được tích hợp với một con chip mang tài sản kỹ thuật số, có thể trao đổi toàn bộ ví bằng cách sử dụng khóa riêng blockchain hoặc chỉ là một phần của nó.

Ngoài ra, bản chất phi tập trung của tiền giấy Tangem bảo đảm không có giới hạn, điều đó có nghĩa là công nghệ sẽ không đặt giới hạn dưới bất kỳ hình thức nào trong khi giao dịch.

Xem thêm: Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản SBI thành lập sàn giao dịch crypto

Tập đoàn SBI Holding với tham vọng trở thành sàn giao dịch số một tại Nhật Bản

Lo sợ bị hack như Coincheck, Tập đoàn tài chính SBI của Nhật Bản hoãn kế hoạch ra mắt sàn giao dịch Cryptocurrency