Tập đoàn Tencent của Trung Quốc chuẩn bị mua lại 2 sàn giao dịch Bitstamp và Korbit

Tencent có thể sớm trở thành chủ sở hữu của hai sàn giao dịch bitcoin lớn, vì tập đoàn công nghệ Trung Quốc trị giá 400 tỷ USD đang cân nhắc giá thầu cho công ty cổ phần của 2 sàn giao dịch Hàn Quốc

Tencent Mulling đấu thầu mua lại công ty sở hữu Bitstamp và Korbit

Reuters báo cáo rằng Tencent đang tích cực theo đuổi các nhà đầu tư hợp tác để mua NXC Corp có trụ sở tại Hàn Quốc, công ty đứng sau game Nexon. Kim Jung-ju được cho là muốn bán 98,64% cổ phần trong công ty do ông đồng sáng lập vào năm 1994. Cổ phần đó do Kim và vợ ông nắm giữ có giá trị ước tính từ 7,1 tỷ đến 8,9 tỷ USD.

Mặc dù nổi tiếng với đế chế chơi game, NXC sở hữu nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa. Vào cuối năm 2017, công ty đã mua lại phần lớn cổ phần của Korbit – sau đó trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc – trong một thỏa thuận định giá công ty ở mức 150 triệu đô la. Thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc đã trải qua một năm đầy biến động kể từ khi mua lại, nhưng Korbit vẫn giữ được sự hiện diện vững chắc trong khu vực với khối lượng giao dịch hàng tháng ước tính khoảng 350 triệu đô la.

Tháng 10 năm ngoái, NXMH – công ty con NXC tại Bỉ – đã mua 80% cổ phần của Bitstamp, sàn giao dịch bitcoin lâu đời nhất thế giới. Bitstamp hiện được xếp hạng là một sàn giao dịch top 50 với khối lượng hàng tháng hơn 1,8 tỷ đô la.

Thương vụ sẽ mang lại cho Tencent chỗ đứng cao trong ngành công nghiệp tiền mã hóa

Với tình trạng của thị trường tiền mã hóa, không có khả năng các công ty liên doanh tiền mã hóa Nexon sẽ đóng vai trò lớn trong quyết định của Tencent, về việc có nên mua lại công ty hay không. Thay vào đó, việc mua lại tiềm năng rất có thể xuất phát từ mong muốn của Tencent mở rộng hoạt động kinh doanh trò chơi bên ngoài Trung Quốc, nơi quy định thắt chặt đã trở thành một cái gai – và giá cổ phiếu của nó, nằm ở mức cao nhất mọi thời đại.

Lo ngại về sự phổ biến của chứng nghiện game, Trung Quốc đã thắt chặt phê duyệt trò chơi trong những tháng gần đây. Các nhà chức trách đã bắt đầu bật đèn xanh cho một số lượng trò chơi mới trong tháng này, nhưng các dịch vụ của Tencent đã vắng mặt trong danh sách phê duyệt.

Tuy nhiên, việc mua NXC sẽ giúp Tencent có chỗ đứng trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, cung cấp cho nó khả năng nhanh chóng mở rộng phạm vi sang lĩnh vực non trẻ này nếu nó có xu hướng. Như CoinVx đã báo cáo, Tencent đã đầu tư vốn đáng kể vào các dự án blockchain, bao gồm hình thành mối quan hệ đối tác với nền tảng giải trí eschain blockchain.

Xem thêm: Hard Fork Ethereum có thể delay từ 2 đến 6 tuần nữa

Theo: onet.vn/CCN