Blog

Tác giả phát minh bất ngờ trong vũ trụ sẽ thuyết trình tại Hà Nội

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Đây là một phát minh được đánh giá là: đã mở ra một tầm nhìn bất tận cho loài người về thế giới tự

Giáo sư Jim Cronin và TT Mỹ Bill Clinton

Giáo sư Jim Cronin và TT Mỹ Bill Clinton (Ảnh: physics.adelaide.edu)

nhiên, trong đó từ những hạt cơ bản nhỏ bé đến vũ trụ bao la dường như có cùng một bản chất thống nhất nội tại. Theo thông tin của Hội Vật Lý Việt Nam: chiều ngày 4/8/2006, tại giảng đường Ngụy Như Kon Tum (19-Lê Thánh Tông Hà Nội) sẽ có cuộc thuyết trình về "Vật chất và phản vật chất trong vũ trụ" do giáo sư Jim Cronin – một nhà khoa học của Hoa Kỳ đã được giải thưởng Nobel và là tác giả của phát minh vật lý nổi tiếng về bất đối xứng hạt và phản hạt K-mezon trung hòa.

Từ một nhà vật lý nghiên cứu hạt cơ bản trên máy gia tốc, nhờ phát minh này giáo sư Cronin đã trở thành người sáng lập và lãnh đạo đề án quốc tế Pierre Auger săn tìm các tia vũ trụ năng lượng cao. Ông đã từng đến Việt Nam hai lần, để hợp tác giúp đỡ các nhà vật lý trẻ Việt Nam tham gia đề án quốc tế Pierre Auger. Lần này, giáo sư Jim Cronin đến Hà Nội để giới thiệu về những kết quả bước đầu của dự án trên; đồng thời là dịp để ông luận giải về mối quan hệ giữa các hạt cơ bản với không gian vũ trụ, giữa thế giới vi mô và vĩ mô.

 

]]>