Telegram chuẩn bị ICO lớn nhất mọi thời đại, huy động tới 5 tỷ USD

Ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram đang xem xét tiến hành đợt Pre-ICO lớn nhất trong lịch sử để gọi vốn xây dựng nền tảng Blockchain và đồng tiền điện tử của mình.

Theo thông tin từ trang công nghệ TechCrunch, Telegram đang đặt mục tiêu gọi vốn được tới 5 tỷ USD.

Những token này sẽ được dùng để thanh toán nội bộ trong mạng lưới Telegram Open Network (TON) sắp được ra mắt.

Theo các nguồn tin cho biết có một chuỗi các đợt bán giai đoạn tiền ICO có thể kêu gọi được 500 triệu USD, trong khi giai đoạn chào bán rộng rãi ra công chúng sau đó được dự tính là có thể kéo tổng giá trị của đồng tiền điện tử Telegram phát hành lên đến khoảng 3-5 tỉ USD. Điều này có thể dễ dàng biến ICO của Telegram trở thành sự kiện huy động vốn bằng hình thức ICO u lớn nhất từ trước đến nay, vượt qua đợt ICO lớn nhất thế giới hồi tháng 12 năm trước của Block One với 700 triệu USD được huy động.

Lộ trình ICO của Telegram (TON)

Theo TechCrunch thì những nhà đầu tư “không nằm trong vòng nội bộ” của CEO Telegram Pavel Durov có thể phải bỏ ra ít nhất 20 triệu USD mới được tham gia pre-ICO, và bên cạnh đó còn phải dùng tiền mặt để mua token TON – khác với những ICO trước đó, vốn nhà đầu tư có thể chọn mua coin bằng Bitcoin hay Ethereum.

Ảnh: CEO Telegram Pavel Durov. Nguồn TechCrunch

“Các thể chế đầu tư hàng đầu thế giới đã bày tỏ sự quan tâm rất lớn cho đợt ICO này, thế nhưng nhà sáng lập Durov vẫn đang phân vân không biết có nên nhận tiền của họ không,” TechCrunch khẳng định giữa lúc nước Nga vẫn đang phân vân trước cách thức quản lý các đợt phát hành token tiền kỹ thuật số ra công chúng.

Telegram đã là chủ đề tranh cãi trong những tháng gần đây, đặc biệt là tại quê nhà Nga khi công ty từ chối giao nộp dữ liệu người dùng cho giới chức với lí do tuân theo chính sách bảo mật riêng tư của họ.

Dự kiến thì ví điện tử Telegram sẽ được triển khai vào quý IV năm nay, theo sau đó là toàn bộ các dịch vụ còn lại trong năm 2019.

Telegram chuẩn bị ICO lớn nhất mọi thời đại, huy động tới 5 tỷ USD

Telegram phát hành Telegram Passport, ứng dụng công nghệ blockchain

Chính phủ Iran có thể cấm Telegram sau khi ICO của ứng dụng này thu về 1,7 tỉ USD

Theo cointelegraph.com