Telegram phát hành Telegram Passport, ứng dụng công nghệ blockchain

Telegram

Ứng dụng nhắn tin mã hoá Telegram đã phát hành một công cụ uỷ quyền nhận dạng cá nhân, theo một tuyên bố chính thức được công bố ngày 26/7.

Công cụ này, được gọi là Telegram Passport, báo cáo mã hoá thông tin ID của người dùng và cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu ID của họ an toàn với bên thứ ba. Theo Telegram, dữ liệu ID của người dùng hiện sẽ được lưu trữ trên đám mây của Telegram, nhưng trong tương lai, tất cả dữ liệu của Telegram Passport sẽ chuyển sang đám mây phi tập trung.

Công cụ mới hiện được tích hợp với ePayments, một phương tiện thanh toán kỹ thuật số, mà Telegram đề cập đến trong bài đăng của họ là “hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số đầu tiên hỗ trợ đăng ký và xác minh” thông qua công cụ mới. EPayments xác nhận sự tích hợp trên kênh Telegram của họ, lưu ý rằng “xác minh có thể đạt được chỉ trong một vài cú nhấp chuột”.

Mới đây, CEO kiêm sáng lập Telegram Pavel Durov đã được giới thiệu trong bảng xếp hạng Fortune 40 là một trong 40 người có tầm ảnh hưởng kinh doanh nhất thế giới. Trước khi tạo ra Telegram, Durov đã thành lập trang web truyền thông xã hội VK.com.

Tháng 3 này, Telegram đã hoàn thành vòng tài trợ thứ 2 trị giá 850 triệu USD thông qua việc bán token TON, nâng giá trị của ICO lên 1.7 tỷ USD. Cuối tháng 5, kế hoạch khởi động một ICO công cộng của Telegram đã bị gián đoạn do thực tế là công ty đã huy động đủ tiền thông qua 2 vòng ICO riêng lẻ.

Ra mắt vào năm 2011, ePayments cho biết họ cung cấp dịch vụ thanh toán cho hơn 500.000 khách hàng tự do và 1.000 công ty trên toàn thế giới. Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của London hỗ trợ các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và các giao dịch khác.

Telegram chuẩn bị ICO lớn nhất mọi thời đại, huy động tới 5 tỷ USD

Telegram phát hành Telegram Passport, ứng dụng công nghệ blockchain

Chính phủ Iran có thể cấm Telegram sau khi ICO của ứng dụng này thu về 1,7 tỉ USD

Nguồn: onet.vn.vn/cointelegraph.com