Chưa phân loại

Tether một lần nữa cho phép khách hàng có thể gửi tiền và đổi Fiat

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Tether Ltd., nhà phát hành tai tiếng của stablecoin Tether (USDT), đồng coin nhắm vào sự ngang giá với đồng đô la Mỹ, tuyên bố sẽ mở lại xác minh tài khoản cho khách hàng mới và cho phép khách hàng trực tiếp mua lại Tether bằng tiền fiat thông qua nền tảng của mình.

“Tether có thể trở lại tầm nhìn ban đầu của nó về việc có một chiếc ví để tạo và mua lại trực tiếp trên nền tảng của riêng mình mà không phải dựa vào một bên thứ ba”, công ty cho biết trong một bài đăng trên trang web của mình. “Bản cập nhật này cho phép việc rút Tether lấy fiat (tỉ lệ 1:1) ngay lập tức cùng khả năng mua lại sẽ sớm xuất hiện”.

Đáng chú ý, các khoản rút tiền sẽ phải đạt mức tối thiểu là $100,000 và chịu các khoản phí đáng kể.

Whitepaper của Tether nói rằng các token holder có thể đổi USDT của họ lấy đô la một cách trực tiếp và whitepaper khẳng định rằng công ty nắm giữ trong tài khoản ngân hàng số lượng đô la tỷ lệ 1:1 với token USDT.

Các nghi vấn về mối quan hệ của Tether với các đối tác ngân hàng ổn định – và sự thiếu kiểm toán đầy đủ, điều mà công ty đã hứa hẹn – đã làm giảm niềm tin vào sự ủng hộ dành cho token này. Chính điều đó đã dẫn đến việc tỷ giá giao dịch so với đồng đô la đã giảm đột ngột tại một thời điểm giữa tháng 10.

Trong một thông báo được Tether đưa ra vào hôm thứ Ba, công ty cho biết mình hiện đang thiết lập mối quan hệ ngân hàng với Deltec, một ngân hàng có trụ sở tại Bahamas.

Việc mua lại trực tiếp được hứa hẹn trong whitepaper đã chấm dứt sau một vi phạm an ninh hồi tháng 11/2017. Tuy nhiên, các hạn chế về gửi tiền và rút tiền đã được thực hiện từ tháng 04/2017 khi Wells Fargo ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng tương ứng cho các đối tác ngân hàng Đài Loan của Tether.

Mặc dù các giao dịch từ trang web Tether bị tạm dừng sau vi phạm hồi tháng 11/2017 nhưng công ty đã khuyến khích người mua “sử dụng dịch vụ của bất kỳ sàn giao dịch nào trên toàn cầu để mua hoặc bán Tether lấy USD hoặc các loại tiền mã hóa khác”.

Kể từ thời điểm đó, khách hàng đã có thể gửi USDT đến sàn giao dịch Bitfinex – công ty có chung một số cổ đông và vị trí quản lý với Tether Ltd. – và rút fiat bất chấp việc nhiều khách hàng đã phàn nàn rằng họ đã chờ hàng tuần để cho tiền đi vào tài khoản.

Một số đã từ bỏ và hủy bỏ việc rút tiền, chuyển USDT của họ sang một sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Kraken, nơi cung cấp cặp giao dịch USDT-USD. Sau những khiếu nại liên tục từ phía khách hàng về việc rút tiền trễ, Bitfinex đã thông báo các khoản phí mới cho các khoản rút tiền fiat lớn hoặc thường xuyên.

Trong thông báo hôm thứ Ba, Tether nói rằng tiền rút và tiền gửi sẽ phải đạt mức tối thiểu là $100,000 và 100,000 USDT tương ứng.

Công ty cũng nói rõ chi tiết về chi phí cho việc gửi tiền hoặc rút tiền từ nền tảng. Tùy thuộc vào quy mô rút tiền, phí dao động từ 0.4% đến 3%. Khách hàng chỉ có thể rút tiền một lần mỗi tuần và sẽ bị tính phí cao hơn đối với những người rút tiền nhiều hơn một lần mỗi tháng.

Đối với tiền gửi có kích thước bất kỳ, phí được cào bằng về mức 0.1%.

Cặp giao dịch Bitfinex

Bitfinex cũng đưa ra một thông báo liên quan đến Tether vào hôm thứ Ba, đồng thời nói rằng khách hàng sẽ có thể trực tiếp giao dịch USDT với đô la thông qua một cặp giao dịch. Công ty cũng công bố về một cặp giao dịch cho euro và EURT.

Bitfinex gọi chính sách này là “Tính trung lập của Tether”. Chính sách này có vẻ như cho phép tốc độ mà USDT có thể được mua lại thông qua Bitfinex theo điều kiện thị trường.

Trong khi đó, trước đây tỷ giá giao dịch bị khóa ở mức $1 cho 1 USDT – bởi vì sàn giao dịch chỉ cho phép gửi tiền và rút tiền – thì bây giờ Bitfinex cung cấp các cặp giao dịch trực tiếp.

Trên tất cả các sàn giao dịch lớn, giá trị thị trường của Tether đạt mức thấp nhất trên Kraken vào giữa tháng 10 khi có lúc giao dịch chỉ với mức giá $0.85.

Theo: onet.vn/coindesk

Xem thêm:

CEO Binance: “Thị trường tiền mã hóa sẽ sớm bùng nổ trở lại”

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC

CEO Binance: Năm 2019 là năm tiền mã hóa được chấp nhận hàng loạt

Edward Snowden: BTC đã nổi tiếng quá sự mong đợi của Satoshi Nakamoto