Tether ( USDT) là gì? tìm hiểu về đồng USDT

Nhà sáng lập: udecker

Ngày phát hành: 02/2015

Giá hiện tại: $0,992424

Thứ hạng: 18

Vốn hóa thị trường: 2.200.343.755 $ tương đương 247.495 BTC

Tổng khối lượng giao dịch trong 24h: 2.274.830.000 $.

Sàn hỗ trợ giao dịch:

được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance ( BTC/USDT chiếm 10,04% ETH/USDT chiếm 5,49%)Huobi(BTC/USDT chiếm 5,27% ETH/USDT chiếm 2,97% )OKEx, LiteBit.eu….và hầu như tất cả các sàn đều sử dụng USDT để làm phương tiện thanh toán.

Lịch sử giá USDT từ khi lên sàn.

Đồng USDT được giao dịch với giá xung quanh giá  1$/1USDT. nó còn được gọi là đồng stablecoin.

Tether ( USDT) là gì?

Khác với phần lớn các loại tiền mã hóa, đồng coin của Tether đại diện cho các loại tiền thực trong thị trường Blockchain. Công nghệ này gắn (hoặc buộc) giá trị của mình liền với giá trị hiện tại của tiền tệ quốc gia – bao gồm cả Yen và Euros. Đồng coin được sao lưu 100% dựa trên cơ sở một-đổi-một bằng cách sử dụng khoản dự trữ Tether.

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ quốc gia, nhằm cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra và trao đổi ví tiền hiện không đáng tin cậy. USDT cung cấp giải pháp thay thế cho bằng chứng về các phương pháp khả năng chi trả bằng cách đưa ra một Quy trình Chứng minh về Dự trữ. USDT cung cấp giải pháp thay thế phương pháp chứng minh khả năng chi trả bằng quy trình chứng minh khả năng dự trữ.

Trong hệ thống Tether Proof of Reserves, số tiền USDT trong lưu thông có thể dễ dàng kiểm tra trên blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại Omnichest.info, trong khi tổng số tiền tương ứng của USD dự trữ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng và trải qua định kỳ Kiểm toán bởi các chuyên gia.

Tổng số USDT lưu thông bất kỳ lúc nào được biểu thị là TUSD. Số USD trong lưu thông phải luôn tương ứng với số tiền USD trong tài khoản ngân hàng được Tether Limited sử dụng để nhận và gửi tiền tệ cho người mua hoặc trả tethers trực tiếp trên nền tảng Tethers.

Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang Transparency. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký gửi và xuất số dư ngân hàng và báo cáo chuyển tiền.

Chúng tôi vẫn còn một hệ thống cực kỳ an toàn và minh bạch dựa vào Bitcoin lâu đời nhất và an toàn nhất để cung cấp cho người dùng một tài sản ổn định về giá cho các đồng tiền quốc gia.

Xem thêm: