Blog

Thai phụ nên siêu âm với số lần thấp nhất

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các đợt siêu âm kéo dài nơi não của bào thai chuột làm gián đoạn một tiến trình chuyển dịch tế bào thần kinh, theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Yale ở Connecticut, Mỹ.

Tiến sĩ Pasko Rakic nói: “Sự chuyển dịch đặc biệt các tế bào thần kinh trong thời kỳ phát triển là điều quan trọng cho sự phát triển bình thường của vỏ não và chức năng của nó”.

Viết trên tờ Các Phương Pháp của Hàn lâm viện Khoa học quốc gia, nhóm của Rakic nói khám phá trên không có nghĩa là siêu âm bào thai người là nguy hiểm, nhưng các bác sĩ và các thai phụ nên siêu âm với số lần thấp nhất.

Siêu âm giúp các bậc cha mẹ nhìn thấy đứa con chưa sinh ra của mình và các bác sĩ có cơ hội phát hiện những khiếm khuyết của bào thai để điều trị kịp thời. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho rằng siêu âm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não của bào thai.

Q.H.

]]>