Thanh niên 21 tuổi người Mỹ bị cáo buộc ăn cắp 100 Bitcoin bằng hình thức trao đổi SIM

Một người Mỹ 21 tuổi đã bị buộc tội ăn cắp hàng triệu đô la tiền điện tử thông qua một phương thức được gọi là trao đổi SIM, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph ngày 17/1.

Như đã báo cáo, nguyên đơn Michael Terpin – một nhà đầu tư cryptocurrency lâu năm – lần đầu tiên đệ đơn kiện AT & T vào tháng 8 năm ngoái, cáo buộc công ty sơ suất đã cho phép nghi phạm giành quyền kiểm soát số điện thoại của Terpin và đánh cắp gần 24 triệu đô la tiền điện tử .

Hoán đổi SIM – còn được gọi là lừa đảo trực tuyến trên mạng – liên quan đến việc đánh cắp số điện thoại di động để chiếm đoạt tài khoản truyền thông xã hội và tài chính trực tuyến, được kích hoạt bởi thực tế là nhiều công ty sử dụng tin nhắn tự động hoặc gọi điện thoại để xử lý khách hàng xác thực.

Theo tuyên bố của Terpin, đã được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ tại Los Angeles vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, Terpin và nhóm pháp lý của anh ta cho rằng họ đã xác định được nghi phạm chính đã khởi xướng việc hoán đổi SIM – Nicholas Truglia, 21 tuổi ở New York .

Nghi phạm trước đó đã bị bắt giữ trong một cáo buộc hình sự liên quan đến trao đổi SIM liên quan đến vụ đánh cắp tiền điện tử trị giá 1 triệu đô la từ các giám đốc điều hành tại Thung lũng Silicon ở Vùng Vịnh. Theo vụ kiện của Terpin, chống lại Truglia, nộp ngày 28 tháng 12 năm 2018, Truglia hiện đang bị giam giữ tại Hạt Santa Clara, California, liên quan đến vụ án trước đó.

Vụ kiện cáo buộc rằng Truglia, cùng với một loạt các đồng phạm bị cáo buộc, đã thực hiện vụ hoán đổi SIM chống lại Terpin vào ngày 7 tháng 1 và ngày 8 tháng 1 năm 2018, dẫn đến thiệt hại về tiền điện tử ước tính trị giá 23,8 triệu đô la.

Trong số các bằng chứng được đưa ra trong vụ kiện là các tuyên bố và tin nhắn văn bản được Truglia gửi vào ngày trao đổi SIM Terpin, trong đó anh ta được cho là đã nói rõ với bạn bè rằng anh ta đã đánh cắp ví tiền điện tử với số tiền nắm giữ trị giá 20 triệu USD.

Trong một tin nhắn văn bản có mục đích, anh ta nhắn tin cho một cá nhân được cho là đang khoe khoang tôi là một triệu phú. Tôi không đùa. Tôi có 100 Bitcoin. Anh ấy cũng bị cáo buộc đã thú nhận với bạn bè rằng vụ cướp Terpin là lớn nhất của anh ấy, coi ngày đó là khi cuộc sống của anh ấy thay đổi mãi mãi. Một vụ kiện tuyên bố Truglia ước tính có tổng tài sản bị đánh cắp vượt quá trị giá 80 triệu đô la.

Khiếu nại của Terpin xông đáng chú ý bao gồm các cáo buộc chống lại Truglia và các đồng phạm bị cáo buộc của anh ta theo Đạo luật các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng (RICO) của Racketeer, trong đó tìm kiếm các hình phạt cho việc thực hiện các hành vi tội phạm có tổ chức, lặp đi lặp lại thông qua hỗ trợ lẫn nhau.

Như đã nhấn mạnh trong thông cáo báo chí, các cáo buộc hình sự mới không ảnh hưởng hoặc giảm bớt vụ kiện chống lại AT & T, điều này sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu bất kỳ sự phục hồi nào từ các tội phạm bị cáo buộc sẽ làm giảm thiệt hại chính. Hơn nữa, Terpin đã ngay lập tức được cấp một văn bản đính kèm chống lại tới 24 triệu đô la tài sản của Truglia vào ngày nộp đơn kiện.

Trao đổi SIM đã trở thành mối lo ngại ngày càng tăng đối với các cơ quan thực thi pháp luật và do đó đã đưa các công ty viễn thông – người giữ cửa dữ liệu nhận dạng người dùng – dưới ánh đèn sân khấu vì sự đồng lõa của họ trong tội phạm. Mùa hè năm ngoái, Cointelegraph đã phỏng vấn Terpin, người đã nhận xét rằng rủi ro lớn nhất đối với các nhà đầu tư tiền điện tử là các công ty điện thoại lớn hứa với bạn về bảo mật và không cung cấp nó.

Xem thêm: Vụ hack sàn Cryptopia: Cảnh sát New Zealand xác nhận giá trị thiệt hại ít nhất 3,6 triệu đô la

Theo: onet.vn/Cointelegraph