Thanh toán bằng Bitcoin bị thu hẹp trong năm nay

Theo một nghiên cứu của Chainalysis trích dẫn bởi Reuters ngày 20 tháng 11, Bitcoin (BTC) sử dụng cho thanh toán thương mại đã giảm đáng kể trong năm nay.

Chuẩn bị cho nghiên cứu, Chainalysis đã khảo sát 17 công ty bộ xử lý thanh toán Bitcoin. Số lượng BTC xử lí bởi các nhà xử lí thanh toán lớn được báo cáo giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9.

Phân tích số liệu của các công ty xử lí thanh toán cá nhân cho thấy xu hướng giảm. Tại công ty Coinpayments của Canada, giá trị giao dịch đã giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018 theo Reuters đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ trang OXT phân tích blockchain. Lex Sokolin- giám đốc toàn cầu về chiến lược fintech tại công ty nghiên cứu Autonomous Next – nói rằng “việc xử lý thanh toán Bitcoin đang thấy một sự suy giảm chậm nhưng nhất quán”.

Dữ liệu toàn diện về tiền mã hóa hàng đầu được sử dụng cho các khoản thanh toán được cho là không nhất quán vì các giao dịch với các đơn vị tiền tệ khác thường được đưa vào cùng với việc sử dụng nó cho các khoản thanh toán thương mại.

Mặc dù Chainalysis nhận ra sự ổn định ngày càng tăng của BTC, giá trị của các khoản thanh toán Bitcoin được báo cáo đã giảm từ 427 triệu đô la tháng 12 năm ngoái xuống 96 triệu đô la trong tháng 9 năm 2018.

Mặc dù nhiều người tin rằng sự ổn định tương đối của BTC trong năm nay sẽ dẫn đến việc triển khai chính nó như một phương thức thanh toán của cả cá nhân và các tổ chức thương mại. Tuy nhiên, một số công ty tài chính và doanh nhân tiền mã hóa cho rằng sự ổn định là không đủ.

Joni Teves, một chiến lược gia tại công ty tài chính UBS ở London nói với Reuters rằng BTC cần phải nhanh hơn và rẻ hơn, cũng lưu ý rằng việc phát triển các quy tắc rõ ràng hơn về tài sản sẽ giúp người dùng hiểu được tính hợp pháp.

Một số công ty lớn mà trước đây đã chấp nhận BTC đã loại bỏ tiền mã hóa như một phương thức thanh toán. Microsoft công bố vào tháng 1 rằng sau gần 3 năm, nó sẽ ngừng chấp nhận BTC.

Nền tảng chơi game Steam cũng ngừng chấp nhận thanh toán BTC trong tháng 12 năm 2017 sau hơn một năm khi nó bắt đầu chấp nhận Bitcoin khi đồng tiền được giao dịch quanh mức 450 đô la. Trong số những lo ngại về biến động và sự không chắc chắn về quy định, người chơi trong ngành cũng trích dẫn vấn đề tăng phí giao dịch và tốc độ giao dịch chậm làm rào cản cho việc áp dụng rộng rãi hơn.

Theo onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Ai SODL? Nhà đầu tư BTC đang tích cực gom coin giá rẻ

Nhà đầu tư mã hóa mua BTC với giá $ 1,000 hiện đang bắt đầu xả bán

‘Bò bự’ Tom Lee quyết tâm duy trì dự đoán BTC kết thúc năm tại $ 15,000 bất chấp thị trường sụp đổ

Tin vắn trong ngày: Crypto King “phản pháo” đáp trả những chỉ trích về BTC cùng với các tin tức về Ripple, XRP, Tron, EOS, Ethereum, IOTA, Cardano và Nano