Thành viên Nghị viện Vương quốc Anh muốn bạn trả thuế bằng Bitcoin

Một thành viên của Quốc hội Anh muốn cư dân Vương quốc Anh có thể trả thuế và hóa đơn tiện ích bằng Bitcoin. Eddie Hughes, một nghị sĩ của đảng bảo thủ cho khu vực bầu cử của Walsall North cho biết đây sẽ là bước đầu tiên tuyệt vời để chấp nhận các đồng tiền mã hóa.

Theo Express UK đưa tin, Hughes cho biết đã đến lúc các thành viên khác của Quốc hội phải làm quen với tiền mã hóa và blockchain vì các công nghệ mang tính cách mạng và tiếng vang xung quanh chúng sẽ không biến mất.

Eddie Hughes

Tiền mã hóa được “thảo luận rất nhiều” ở Anh

“Vấn đề tiền mã hóa đã được nói đến rất nhiều ở Anh và chúng ta, những nghị sĩ quốc hội có nhiệm vụ để tìm hiểu về nó” – Hughes nói. Ông cũng đồng thời tự nhận rằng mình là một người đam mê tiền mã hóa với kiến thức nghiệp dư.

Nhà lập pháp 50 tuổi này lưu ý rằng tổ chức từ thiện RNLI (Tổ chức cứu sinh Hoàng gia Anh) gần đây đã bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp tiền mã hóa.

“Nếu chúng ta có thể làm điều đó thì tại sao chúng ta lại không thể trả thuế hội đồng và các hóa đơn khác bằng bitcoin?”

Các doanh nghiệp ở Ohio có thể trả thuế bằng Bitcoin

Đề xuất của Hughes được đưa ra hai tuần sau khi Ohio trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng Bitcoin.

Chính phủ tiểu bang đã hợp tác với BitPay để quản lý thanh toán bằng tiền điện tử và chuyển đổi sang đô la, như CCN đã báo cáo.

Ý tưởng này là sản phẩm trí tuệ của thủ quỹ bang Ohio, Josh Mandel, một đam mê tiền mã hóa nói rằng bitcoin là một dạng tiền tệ hợp pháp.

Luật sư Mandel cho biết ông đã đưa ra ý tưởng này vì ông muốn bang của mình trở thành khu vực đi đầu trong thị trường tiền mã hóa Hoa Kỳ.

Mand Mandel nói:

“Ohio là nơi nắm bắt tiền mã hóa, nắm bắt công nghệ blockchain và gửi thông điệp đến phần còn lại của đất nước – cho các nhà phát triển phần mềm, cho các doanh nhân và những người khác – rằng Ohio đang mở cửa cho các doanh nghiệp”.

“Đi đầu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa”

Tương tự như vậy, MP Eddie Hughes muốn Vương quốc Anh đi đầu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đang phát triển.

Hugh Hughes nói:

Ngay bây giờ, đất nước chúng ta đang ở một vị trí thú vị. Chúng ta đang ở ngã ba đường và sắp xác định tương lai của mình. Việc dẫn đầu trong lĩnh vực này có thể sẽ rất có lợi”.

Hughes cho biết một phần lý do tại sao tiền mã hóa không được chấp nhận rộng rãi hơn là vì nhiều người không quen thuộc với chúng.

Việc người dân không hiểu cách thức giao dịch hoạt động đang kìm hãm sự chấp nhận của công chúng. Hughes khẳng định rằng một khi mọi người hiểu cách blockchain và tiền mã hóa hoạt động, họ sẽ chấp nhận chúng.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ: Hãy để tiền mã hóa tạo ra sự bùng nổ kinh tế

Ý kiến của Eddie Hughes được ủng hộ bởi các nhà lập pháp Hoa Kỳ am hiểu về tiền mã hóa.

Như CCN đã báo cáo, nhiều nghị sĩ quốc hội biểu Hoa Kỳ muốn thúc đẩy chúng phủ nước này đưa Hoa Kỳ trở thành một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tuần trước, nghị sĩ quốc hội Darren Soto và Ted Budd đã giới thiệu hai dự luật để ngăn chặn thao túng giá tiền mã hóa và nâng cao vị thế của Hoa Kỳ như là một nhà lãnh đạo thị trường.

Trong một tuyên bố chung, Soto và Budd cho biết tiền mã hóa và blockchain có tiềm năng sâu sắc có thể giúp cải thiện nền kinh tế.

“Các loại tiền mã hóa và công nghệ blockchain có tiềm năng sâu sắc để trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đó là lý do tại sao chúng ta phải đảm bảo rằng Hoa Kỳ luôn là nước đi tiên phong”.

Soto và Budd cho biết các dự luật mà họ đề xuất sẽ bảo vệ các nhà đầu tư mà không cản trở môi trường đổi mới của sự cải tiến. Điều này sẽ tối đa hóa tiềm năng đột phá của các công nghệ này.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm:

Nghiên cứu từ BitMEX: Hashrate của BTC đã giảm 31% kể từ đầu tháng 11 năm 2018

Sự cố thị trường mã hóa buộc Bitmain đóng cửa trung tâm phát triển blockchain của Israel

Cập nhật thị trường: Điều tích cực duy nhất là chỉ số thống trị của BTC