“The Unflappening”: Bitcoin Cash khiến Litecoin tê liệt

Những người đam mê LTC đã háo hức chờ đợi sự thăng tiến của đồng tiền này vượt lên trên BCH, đến mức xây dựng cả một trang web chuyên theo dõi sự kiện này. Và, trong một khoảng thời gian ngắn vào ngày 14 tháng 12, Litecoin đã vượt qua đối thủ Bitcoin Cash của mình như lời tiên đoán.

Bitcoin Cash đã bị vùi dập sau Cuộc chiến Hash BCH, cho phép Litecoin dần vượt qua đồng tiền đang mệt mỏi. Khi Bitcoin Cash và Bitcoin SV fork, nó đã mất phần lớn giá trị của nó khi cộng đồng và giá cả bị chia cho hai nhánh.

Tuy nhiên, gần đây, Bitcoin Cash đã chứng kiến ​​sự hồi sinh. Tiền mã hóa này đã tăng 70% kể từ ngày 15 tháng 12, tăng từ $82 lên $140.

Flappening là gì?

“Flappening”, là một cách chơi chữ cho từ “flippening” (lật kèo) đã được đưa ra trước đó, khi mà Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin bằng vốn hóa thị trường.

Mặc dù một sự kiện như vậy không bao giờ xảy ra, những người đam mê Litecoin đã áp dụng thuật ngữ này bằng cách đưa người sáng lập của nó, Charlie Lee, vào thuật ngữ này. Biệt danh trực tuyến của Lee, là nhân vật “Chikun”, khiến cho thuật ngữ này trở nên thích hợp.

Đối thủ

Sự cạnh tranh giữa LTC và BCH liên quan cả về chức năng và ý thức hệ. Về mặt chức năng, cả hai loại tiền mã hóa đều hoạt động như một phương tiện giao dịch, cung cấp cung cách hoạt động như một sự cải tiến từ vai trò của Bitcoin, như một vật tích trữ giá trị.

Cả hai đồng tiền đều phân nhánh, tuy nhiên, trong sự tương tác của họ với cộng đồng Bitcoin. Litecoin tiếp thị bản thân như một sự bổ sung cho Bitcoin, với một số người thậm chí còn gọi Litecoin là “Loại Bạc tương ứng với Vàng Bitcoin.”

Trong một số trường hợp, Litecoin hoạt động như một mạng thử nghiệm để nâng cấp trước khi chúng được phát hành trực tuyến trên mạng lõi Bitcoin Bitcoin, cung cấp như một nền tảng chứng minh cho giao thức Bitcoin mang tính bảo thủ hơn. Do những hiệp lực này, cả hai cộng đồng có xu hướng tương tác hài hòa.

Trong khi đó, Bitcoin Cash tuyên bố rằng đó là phiên bản “Bitcoin,” mà người sáng tạo ẩn danh Satoshi Nakamoto đã hình dung, là tiền mã hóa ngang hàng peer-to-peer.

Để kết thúc, Bitcoin Cash đã tham gia vào một chiến dịch tiếp thị khiến một số người dùng bối rối. BCH đã mua tên miền bitcoin.com và mang sự hiện diện của nó sang cho cộng đồng r/Bitcoin trên Reddit. Nhiều người đam mê Bitcoin cảm thấy các hoạt động này không trung thực.

Gần đây, Bitcoin Cash đã có thể tận dụng tối đa lợi thế của thị trường đi lên và phục hồi từ đợt fork gần đây. Giờ đây, Bitcoin Cash đã thoải mái lấy lại vị trí số 4 của mình theo vốn hóa thị trường với Litecoin xếp ở vị trí thứ tám, thời gian sẽ cho biết liệu Bitcoin Cash có còn tồn tại hay không.

Nguồn: onet.vn/cryptoslate.com