Thị trường chứng khoán Mỹ lỗ lớn trong tuần trong khi Bitcoin & DXY gây ấn tượng mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ đã báo cáo những khoản lỗ lớn trước kỳ nghỉ lễ khi các nhà đầu tư phản ứng lại với đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và một loạt các dữ liệu kinh tế suy giảm khác.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết hôm thứ Sáu rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ không kết thúc trong thời gian tới. Ông khẳng định rằng các cuộc đàm phán kéo dài 90 ngày giữa hai cường quốc kinh tế đã không mang lại kết quả đáng kể nào, đồng thời đổ lỗi cho Bắc Kinh không chịu sửa đổi các chính sách kinh tế.

Trong tuần, Nasdaq giảm 8.4%, S & P 500 giảm 7.1% và Dow Jones giảm 6.9%. Đó là tuần tồi tệ nhất đối với Nasdaq và Dow kể từ năm 2008 và S & P có hiệu suất kèm nhất kể từ năm 2011. Vào thứ Sáu, thị trường chứng khoán Mỹ đã công bố tổng khối lượng giao dịch kết hợp cao nhất và tốt nhất kể từ tháng 08 năm 2011, trong một sự kiện được gọi là “phép phù thủy tăng gấp bốn lần”. Ngày này đã đánh dấu sự hết hạn của các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai trên cả các cổ phiếu và chỉ số.

S&P Mid-Cap 400 cũng xác nhận xu hướng giảm giá mạnh trên thị trường của nó.

Việc phục hồi tạm thời có vẻ khó xảy ra do các tình huống chính trị không thuận lợi ở Mỹ. Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc chính phủ đóng cửa một phần vì các ưu tiên tài trợ của ông, bao gồm việc xây dựng một bức tường dọc biên giới Mexico.

Chỉ số đô la Mỹ cải thiện

Bản chất giảm giá dai dẳng của thị trường chứng khoán Mỹ cho phép các khoản đầu tư chảy ngược vào Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). DXY đã giảm hai ngày liên tiếp sau khi Fed tăng lãi suất. Nó có khả năng sẽ tăng vào tuần tới khi chính phủ Trump đóng cửa như đã thảo luận ở trên.

Các báo cáo kinh tế được thực hiện vào thứ Sáu đã tạo ra rất ít thay đổi trong hành động giá DXY. Theo phòng thương mại, các dự báo trong quý thứ ba đã được điều chỉnh xuống còn 3.4%, do xuất khẩu và chi tiêu  ủa người tiêu dùng thấp hơn. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất trong các quý tới. Điều này có thể đe dọa sự tồn tại của các công ty nhỏ đang chìm trong nợ nần.

Giá Bitcoin tăng

Trong khi đó, Bitcoin lại có dấu hiệu phục hồi trong tuần này khi tăng  tới 35% so với đáy tạm thời mới được tìm thấy ở mức $3,217. Tài sản mã hóa này đã thiết lập vùng kháng cự chính trên $4,300, trước khi hồi phục để thiết lập vùng hỗ trợ mạnh hơn trên $3,900.

Thị trường bitcoin không mang lại bằng chứng cơ bản nào có thể hỗ trợ cho đợt tăng giá ngược xu hướng của nó. Thực tế là nó vẫn còn trong xu hướng giảm giá lớn hơn có nghĩa là bitcoin có thể hình thành đáy đôi về phía $3,127 khi tâm lý tăng giá biến mất gần mức cao mới gần đây.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm:

Tại sao nhà đầu tư nói khối lượng là chỉ số giá tiền mã hóa được ưa thích

Nguyên nhân thúc đẩy giá Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần 

Gần 5.000 pump và dump được đăng trên Discord và Telegram trong 6 tháng 

Thị trường suy giảm khiến kế hoạch IPO trị giá 8 tỷ đô của Coinbase khó khăn hơn

Nga sẽ phát hành tiền điện tử vào năm 2021