Thị trường chứng kiến những tín hiệu hỗn hợp, Bitcoin vẫn trên ngưỡng $4,000

Thứ Tư ngày 09/01: Thị trường tiền mã hóa có nhiều những tín hiệu lẫn lộn. Bitcoin (BTC) vẫn còn ở trên hàng rào tâm lý hiện tại là $4,000, trong khi một số loại tiền mã hóa lớn khác giảm nhẹ.

Bitcoin đã không giảm xuống dưới mốc $4,000 trong gần hai ngày nay, đạt tới $4,109 ngày hôm nay. Tính đến thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa hàng đầu đang giao dịch ở mức khoảng $4,050.

Ethereum (ETH) vẫn chiếm vị trí hàng đầu trong số các altcoin. Coin này giảm khoảng 1% trong ngày và giao dịch khoảng $151 vào thời điểm viết bài. Như dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy thì giá altcoin này đã giảm xuống kể từ giữa tuần.

Ripple (XRP), altcoin lớn thứ hai, cũng đang chứng kiến mức giảm nhẹ khoảng 1% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức $0.36. Giá trị vốn hóa thị trường của altcoin này là $14.8 tỷ – ít hơn gần một tỷ so với Ethereum, ở mức $15.7 tỷ.

Tổng vốn hóa thị trường hiện ở mức khoảng $136.4 tỷ sau khi đạt mức cao trong tuần là $138.7 tỷ vào sáng sớm ngày hôm nay.

Trong khi ngành công nghiệp tiền mã hóatiếp tục thảo luận về một vụ tấn công chi tiêu gấp đôi trên mạng Ethereum Classic (ETC) có thể liên quan đến hơn $1.1 triệu, đồng coin này đang giảm nhẹ vào ngày hôm nay. Tính đến thời điểm viết bài, coin này đang dao động quanh mức $4.9, giảm khoảng 1.7% trong cả ngày.

Đối với 20 altcoin hàng đầu khác, TRON (TRX), Binance Coin (BNB) và NEO (NEO) đã chứng kiến mức tăng rõ rệt nhất, tăng 8-11% trong ngày.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, một thành viên của Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ardo Hansson, đã gọi tiền mã hóa là một câu chuyện cổ tích và tuyên bố rằng bong bóng đã bắt đầu sụp đổ.

Hôm nay, những lời chỉ trích về Bitcoin đã được đưa ra bởi nhà kinh tế học người Israel, Avi Simhon, người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia và là cố vấn chính sách kinh tế cấp cao cho Thủ tướng của nước này. Các quan chức nói rằng đồng coin về bản chất là không hiệu quả, dự đoán rằng do đó nó sẽ biến mất.

Trong khi đó, Úc đã áp đặt lệnh cấm du lịch và đóng băng các quỹ của John Bigatton, một công ty quảng bá cho kế hoạch Ponzi trị giá $2.6 tỷ của Bitconnect. Vợ ông Madeline Bigatton, người giữ vai trò giám đốc và cổ đông của Bitconnect International Plc và đại diện duy nhất của Bitconnect Australia, đã mất tích kể từ tháng Ba.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: Bill Miller: Bitcoin có thể có giá trị rất lớn hoặc nó có thể bằng không