Thị trường có cả sắc xanh và đỏ, Bitcoin cố gắng giữ giá trên $3,200

Chủ nhật ngày 16/12: các coin trong top 20 chứng kiến cả những mức tăng và giảm. Bitcoin (BTC) có lúc đã giảm xuống dưới $3,200 trước khi tăng trở lại vượt qua ngưỡng này vào thời điểm viết bài.

Bitcoin bắt đầu ngày mới quanh ngưỡng $3,228 nhưng sau khi đạt mức cao $3,275, nó đã giảm trở lại $3,232. BTC chạm mức thấp nhất trong ngày tại $3,191 vào sáng sớm ngày hôm nay.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin giảm chưa tới 1% trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ hàng tuần, giá trong 2 ngày qua đã chạm mức thấp nhất, giảm từ mức cao hàng tuần là $3,600.

Ripple (XRP), đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường giảm 1% trong 24 giờ qua. Altcoin này bắt đầu ngày mới ở mức $0.286 và hiện đang giao dịch quanh mức $0.284 sau khi đạt mức cao $0.292. Trên biểu đồ hàng tuần, giá hiện tại là mức thấp nhất. 7 ngày trước đó, Ripple được định giá khoảng $0.32.

Ethereum (ETH), đồng tiền mã hóa lớn thứ 3 thị trường, cũng giảm khoảng 1% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức $84.33, sau khi bắt đầu ngày mới ở mức $84 và từ đó bắt đầu giao dịch đi ngang.

Trên biểu đồ hàng tuần, ETH đang chạm mức giá thấp nhất. 7 ngày trước đó, ETH được định giá $87, nhưng sau đó chạm đỉnh $98.90 trong một khoảng thời gian ngắn vào hôm Chủ Nhật trước khi giảm về mức giá hiện tại.

Trong số to 20, vài coin đang chứng kiến sự tăng trưởng. EOS (EOS) tăng gần 6% trong khi IOTA (MIOTA) tăng 4.29% và Dash (DASH) tăng gần 5%.

Altcoin duy nhất trong top 10 giảm nhiều hơn 2% là Bitcoin SV (BSV) với mức giảm hơn 5% trong 24 giờ qua.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày 14/12, theo một nghiên cứu, mặc dù thị trường đang giảm giá nhưng năm nay lại chứng kiến con số người dùng tiền mã hóa được xác thực tăng gấp đôi so với năm ngoái. Phân tích của Bloomberg trong báo cáo nói rằng sự tăng trưởng của cơ sở người dùng trong bối cảnh thị trường gấu “có thể báo hiệu sự phục hồi sẽ trở lại”.

Jeremy Allaire, đồng sáng lập công ty tiền mã hóa Circle, gần đây đã phát biểu với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng trong 3 năm tới, Bitcoin sẽ “có giá hơn rất nhiều” so với bây giờ.

Status, một nền tảng trò chuyện mã nguồn mở dựa trên Ethereum gần đây đã sa thải một phần tư số nhân viên của mình do sự sụt giảm giá tiền mã hóa. Trong một thông báo, người đồng sáng lập startup cho biết Status lớn hơn nhiều so với “mức họ có thể duy trì”.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bổ sung dịch vụ cho phép chuyển tiền mặt vào Paypal

Giá BCH tiếp tục rơi xuống vực thẳm khi dư vị của đợt fork vẫn còn kéo dài

Tin nhanh: Cá voi mã hóa di chuyển 162 triệu đô giá trị BTC; Tron phá vỡ kỷ lục và Coinbase phát hành trình theo dõi coin mới

BTC đang chết? Không nhanh thế đâu